Váng đậu xào mộc nhĩ

Váng đậu xào mộc nhĩ, kèm dưa chuột và ớt chuông là món ăn làm đơn giản, lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 2 miếng váng đậu
– Tiêu xanh
– 1/2 dưa chuột
– Ớt chuông
– 6-8 miếng mộc nhĩ
– Muối
– 2 tép tỏi
– 2 muỗng canh dầu ăn
– 1,5 muỗng xì dầu
– 1 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

– Ngâm váng đậu trong một cái nồi lớn với lượng nước vừa đủ cho đến khi mềm ra. Cắt khúc vừa ăn.

– Ngâm mộc nhĩ trong nước nóng khoảng 1-2 giờ, bỏ cuống.

– Cắt dưa chuột và ớt chuông thành miếng nhỏ.

– Đun nóng dầu trong chảo, thêm lát tỏi và chiên cho đến khi thơm.

– Xào mộc nhĩ, váng đậu, thêm xì dầu, vặn nhỏ lửa khoảng 3-4 phút

– Cho ớt chuông, dưa chuột vào xào nhanh. Thêm muối và dầu mè. Ăn nóng.

Theo Hà Nguyên – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN