Trứng cút bùi, quyện với tỏi thơm, bơ béo ngậy, hương vị mặn ngọt đậm đà, ăn kèm với bánh mì rất hợp.
- Chỉ vài lá dứa, công dụng tốt như uống thuốc
- Thịt bò xào hoa thiên lý
- Canh giò heo hầm đu đủ lợi sữa
Nguyên liệu:
– 30 trứng cút
– 2 muỗng canh bơ
– 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng sa tế (nếu thích)
– Gia vị (tương ớt, nước mắm, đường)
– Rau răm ăn kèm
Cách làm:
![Bước 1: Trứng cút luộc chín, lột vỏ. Đem trứng chiên lên, thấy trứng phồng lên vàng đều thì vớt ra.](http://www.phunungaynay.vn/wp-content/uploads/2019/05/31.Trứng-cút-xào-bơ-tỏi1.jpg)
![Bước 2: Phi tỏi thơm, cho bơ vào, thêm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, đun nhỏ lửa cho sốt sệt lại.](http://www.phunungaynay.vn/wp-content/uploads/2019/05/31.Trứng-cút-xào-bơ-tỏi2.jpg)
![Bước 3: Cho phần trứng cút vào đảo nhanh tay.](http://www.phunungaynay.vn/wp-content/uploads/2019/05/31.Trứng-cút-xào-bơ-tỏi3.jpg)
![Bước 4: Khi nào trứng được phủ đều sốt thì cho ra đĩa, ăn kèm rau răm và bánh mì. Trứng béo hoà cùng sốt thơm lừng, mặn mặn ngọt ngọt.](http://www.phunungaynay.vn/wp-content/uploads/2019/05/31.Trứng-cút-xào-bơ-tỏi4.jpg)
Theo Chang Chép (ngoisao.net)