Trứng chưng thịt

Món trứng chưng thịt có thể làm nhanh, tận dụng nguyên liệu cơ bản mà nhà ai cũng có, để chế biến trong những ngày không đi chợ.

9.Trứng chưng thịt

Nguyên liệu:

– 150 gr thịt băm nhỏ
– 3 lòng đỏ vịt muối
– 2 quả trứng vịt hoặc gà
– 1 lòng đỏ trứng vịt hoặc gà
– 3 tai nấm đông cô ngâm mềm, cắt nhỏ
– Hành, ngò, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt vào tô, đập 2 quả trứng vào, thêm phần nấm, 1 lòng đỏ trứng muối cắt nhỏ, hành lá. Nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1,5 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, tiêu. Trộn đều.
Bước 1: Cho thịt vào tô, đập 2 quả trứng vào, thêm phần nấm, 1 lòng đỏ trứng muối cắt nhỏ, hành lá. Nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1,5 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, tiêu. Trộn đều.
Bước 2: Cho tô thịt vào nồi hấp cách thuỷ trong 30-45 phút. Sau 45 phút dùng tăm gim xem đã khô chưa, khô rồi thì phết một lòng đỏ trứng lên mặt, đặt trứng muối lên, hấp thêm 15 phút nữa
Bước 2: Cho tô thịt vào nồi hấp cách thuỷ trong 30-45 phút. Sau 45 phút dùng tăm gim xem đã khô chưa, khô rồi thì phết một lòng đỏ trứng lên mặt, đặt trứng muối lên, hấp thêm 15 phút nữa.
Bước 3: Thịt chín, lấy ra thêm tiêu ngò lên trên. Ăn cùng cơm trắng.
Bước 3: Thịt chín, lấy ra thêm tiêu ngò lên trên. Ăn cùng cơm trắng.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN