Trải nghiệm 5 món cay nhất thế giới

Văn hóa ẩm thực khắp thế giới đã ghi nhận nhiều món ăn cay được yêu thích đặc biệt. Cùng trải nghiệm những món ăn cay nhất thế giới nhé.

Cách nấu thịt đông cực ngon cho ngày TếtCách nấu thịt đông cực ngon cho ngày Tết
Thịt đông là món ăn quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam, nếu bạn thưởng thức món ăn này với hành muối thì sẽ vô cùng tuyệt vời.

1. Tương Oelek Sambal – Indonesia

Oelek Sambal không phải là một món ăn, đây là một loại tương ớt của Indonesia, nhưng độ cay của chúng có thể xếp vào hàng “chấn động”. Có một cách gọi đơn giản hơn để bạn hình dung rõ ràng hơn độ cay của Oelek Sambal: tương ớt băm tươi. Loại tương này hầu như sử dụng gần như hoàn toàn nguyên chất các loại ớt cay nhất thế giới mà không pha thêm nhiều phụ liệu. Những loại ớt được sử dụng để làm tương ớt băm có thể kể đến là ớt habanero, ớt cayenne,ớt Jeanette , ớt Chili , ớt Tây Ban Nha, và Jolokia naga – loại ớt được biết tới với độ cay gấp 10 lần ớt chim Thái Lan.

Tương Oelek Sambal - Indonesia - phunungaynay.vn
Khi thưởng thức món tương ớt này, bạn sẽ được “khuyến mãi” thêm một đôi môi “mọng” đầy quyến rũ.

2. Cà ri Vindaloo – Ấn Độ

Món cà ri Ấn Độ nổi tiếng bởi hương thơm và vị ngon quyến rũ. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa các hương liệu tự nhiên như rau mùi, thì là, nghệ, hạt mù tạt và ớt Chili khô. Vindaloo có vị cay nóng đặc biệt vì thịt ngoài được ướp với các gia vị trên còn được tăng cường hương vị với giấm, và điều này giúp cảm giác cay nóng tăng lên nhanh chóng.

Cà ri Vindaloo - Ấn Độ - phunungaynay.vn
Để làm dịu chiếc lưỡi và cổ họng bỏng rát của mình, bạn có thể sử dụng một lát chanh hoặc một miếng dưa chuột hay xoài xắt nhỏ.

3. Wot – Món hầm của Ethiopia

Rất nhiều người bỏ qua các quốc gia châu Phi khi đi tìm kiếm món ăn cay, nhưng những người sành ăn thực thụ biết rằng, vùng đất châu Phi cận Sahara là nơi bạn thật sự tìm thấy một trong những món ăn “nóng” nhất thế giới.

Ẩm thực Ethiopia được biết đến với các món Wot (món hầm) siêu cay. Loại gia vị họ thường sử dụng là hành tây, tỏi, gừng, và không thể thiếu được bột Berbare – một loại hỗn hợp của ớt khô và một vài gia vị khô khác. Toàn bộ các gia vị cay nóng đó được dùng để hầm gà trong nhiều giờ, để các gia vị ngấm sâu vào thịt. Sau đó, món ăn được phục vụ cùng trứng luộc và một loại bánh mỳ kê gọi là injera.

Wot - Món hầm của Ethiopia - phunungaynay.vn
Các món ăn kèm không chỉ giúp bổ sung hương vị mà còn làm dịu bớt vị cay của món Wot.

4. Gà nướng vùng Caribbean

Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất cay. Món gà nướng đặc biệt này được tẩm ướp từ các nguyên liệu tuyệt vời nhất vùng Caribbean cùng các loại gia vị có mùi hương mạnh: tiêu Jamaica, đinh hương, quế, hành lá, hạt nhục đậu khấu, húng tây và tỏi. Và không thể không nhắc đến vị cay đến từ ớt Scotch Bonnet – một trong những loại ớt cay gắt nhất thế giới.

Gà nướng vùng Caribbean - phunungaynay.vn
Để làm dịu cơn cay, và cũng là một lần tận hưởng, bạn hãy thử ăn gà nướng cùng với bia gừng Jamaica. Đó chắc chắc sẽ là một trải nghiệm khó quên dành cho bạn.

5. Suicide chicken wings – Cánh gà sốt cay kiểu Mỹ

Món cánh gà với tên gọi lạ tai này là món cay rất thường xuyên được sử dụng trong các cuộc thách đấu ăn cay của người Mỹ. Cánh gà sau khi nướng sẽ được rưới đẫm nước sốt ớt Tabasco, ớt bột, thậm chí cả ớt tươi xắt nhỏ.

Suicide chicken wings - Cánh gà sốt cay kiểu Mỹ - phunungaynay.vn
Khi ăn món ăn này, bạn sẽ cảm thấy đầu mình như bốc khói. Thay vì một cốc bia, hãy thử xin thêm một ít kem chua và phô mai xanh để có thể giảm đi ít nhiều quá trình “nhăn nhó” của bạn.

Theo bestie.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN