Top 10 nhà hàng hàng đầu Châu Á

Dựa trên bình chọn từ hơn 300 đầu bếp, nhà hàng và các chuyên gia ẩm thực trên khắp châu Á. Danh sách dưới đây là top 10 nhà hàng được đánh giá là tốt nhất trong khu vực Châu Á.

1Gaggan, Bangkok, Thái Lan

Đứng đầu bảng xếp hạng là nhà hàng Gaggan, nỗ lực và thành công trong việc đổi mới quan niệm của mọi người về một nhà hàng Ấn Độ. Nhà hàng được xây dựng và quản lý bởi đầu bếp trẻ Gaggan Anand.

2Narisawa, Tokyo, Nhật Bản

Đầu bếp Yoshihiro Narisawa dành 8 năm để học tập ở châu Âu trước khi mở nhà hàng Narisawa. Tại Narisawa, thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn Pháp nhưng được chế biến từ nguyên liệu của Nhật.

3Andre, Singapore

Đầu bếp Andre Chiang mang đến những món ăn của miền nam nước Pháp, đó là thành quả kinh nghiệm lâu năm khi ông được đào tạo tại Đài Loan và thời gian mình làm việc ở Thượng Hải (Trung Quốc), Pháp và quốc đảo Seychelles.

4Amber, Hong Kong

Bếp trưởng Richard Ekkebus của nhà hàng Amber là người Hà Lan. Ông đã đem đến nét hiện đại trong ẩm thực Pháp bằng sự chuyên nghiệp, đồng thời thể hiện tính toàn cầu ở từng món ăn.

5Nihongryori RyuGin, Tokyo, Nhật Bản

Đầu bếp Seiji Yamamoto sẽ mang lại cuộc hành trình khám phá ẩm thực kaiseki truyền thống Nhật Bản qua các mùa và kỹ năng nấu ăn độc đáo.

6Waku Ghin, Singapore

Đầu bếp danh tiếng của Nhật Bản Wakuda Tetsuya có những món ăn hấp dẫn thực khách và thể hiện sự thân mật của nhà hàng chỉ có 25 bàn ăn.

7Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc

Paul Pairet, bếp trưởng và là chủ nhà hàng Ultraviolet, phục vụ một thực đơn với 20 món chính cho thực khách”thoải mái thử nghiệm” trong một không gian bí ẩn của Thượng Hải.

8Nahm, Bangkok, Thái Lan

Nahm giành được vị trí cao nhất trong top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2014. Đầu bếp người Úc David Thompson không chỉ là bếp trưởng ở Nahm mà còn làm việc tại nhà hàng Long Chim, Singapore. Ông là đầu bếp từng nhận được giải cống hiến trọn đời.

9Indian Accent, New Delhi, Ấn Độ

Đầu bếp Manish Mehrotra là người đứng sau các món ăn tại nhà hàng Indian Accent. Các món ngon nổi bật tại đây là sườn Canada kết hợp khô xoài và hạt kalonji nướng.

10Lung King Heen, Hong Kong

Nằm trong top 10 nhà hàng Quảng Đông được yêu thích nhất tại Hồng Kông, Lung King Heen được quản lý bởi Chan Yan Tak. Ông đồng thời là đầu bếp đầu tiên của Trung Quốc giành được 3 sao Michelin, các món ăn của ông là sự phối hợp độc đáo mang lại nhiều hương vị đặc biệt.

Phụ Nữ Ngày Nay
(Theo CNN)

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN