Thịt ba chỉ xào dưa mắm

Thịt ba chỉ thơm ngậy, xào cùng dưa ngâm mắm đậm đà, dậy mùi hạt tiêu, là món ăn giản dị, dân dã.

Thịt ba chỉ xào dưa mắm

Nguyên liệu:

– 200 gr thịt ba chỉ heo
– 50 gr dưa gang ngâm mắm
– Tỏi, ớt băm nhỏ
– 1 muỗng đường thốt nốt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1 muỗng đường thốt nốt trong 15 phút. Nếu không có đường thốt nốt thì ướp với đường nâu hoặc cát trắng và 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa.
Bước 1:
Sơ chế thịt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1 muỗng đường thốt nốt trong 15 phút. Nếu không có đường thốt nốt thì ướp với đường nâu hoặc cát trắng và 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa.
Bước 2: Phi thơm tỏi cho thịt vào rang đến khi thịt săn chuyển màu vàng nâu thì cho 2 muỗng nước mắm vào, nêm có vị mặn ngọt rồi cho tiếp dưa mắm tiếp tục đảo đều.
Bước 2:
Phi thơm tỏi cho thịt vào rang đến khi thịt săn chuyển màu vàng nâu thì cho 2 muỗng nước mắm vào, nêm có vị mặn ngọt rồi cho tiếp dưa mắm tiếp tục đảo đều.
Bước 3: Cuối cùng cho ớt băm, tiêu vào, cho thịt ra đĩa, ăn cùng cơm.
Bước 3:
Cuối cùng cho ớt băm, tiêu vào, cho thịt ra đĩa, ăn cùng cơm.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN