Thạch đậu nành sốt đường đen

Thạch đậu nành đường đen dễ làm, vị thanh mát, phù hợp trong những ngày đầu hè nóng nực.

đau nanhNguyên liệu:

– 500 ml sữa đậu nành nguyên chất
– 60 gr đường
– 7g bột gelatin
– 60 gr đường nâu
– 30 ml nước

Cách làm:

Bước 1:

Pha sữa đậu nành với đường, hoà tan, đun sôi ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Bước 2:

Chia bột gelatin thành 2 phần, cho lần lượt 2 lần, hoà tan vào hỗn hợp rồi đổ vào ly. Để khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại.

Bước 3:

Cho đường nâu vào nồi, đổ nước, đun thành sốt ở lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4:

Chờ thạch đậu nành đông lại thì rưới nước đường đen lên trên và ăn ngay. Món ăn dễ làm, thanh mát trong những ngày hè.

Nguồn: Daydaycook

Nguyên Chi (Theo ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN