Sinh tố khoai lang tím: Món ngon vừa lạ vừa dinh dưỡng

Mùa hè, trẻ em rất lười ăn, dễ bị nóng trong và táo bón. Đây là nỗi lo của phần lớn các bà mẹ có con nhỏ. Khoai lang tím là món ăn giàu kali và khoáng chất, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không hấp dẫn với trẻ. Nhưng nếu khoai lang tím được làm theo cách này, đảm bảo trẻ rất thích.

Sinh tố “Khoai lang tím” là món ăn dễ kiếm và cách làm cũng rất đơn giản. Chỉ cần một mẹo nhỏ, các bà mẹ có thể làm được ngay những ly sinh tố khoai lang tím tại nhà. Màu sắc vô cùng hấp dẫn, mùi vị thơm ngon và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe của cả trẻ em và người lớn.

Nguyên liệu:

– Khoai lang tím: 1 củ (300g).
– Sữa tươi: 200ml.
– Nước cốt dừa 50ml.
– Đường phèn: 2 viên (có thể thay bằng sữa đặc hoặc đường).
– Lá bạc hà, lạc rang.

Các bước chế biến:

Bước 1: Chọn củ khoai lang tím to vừa nạc thịt. Hấp khoai trong xửng để giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của khoai.

s1

Bước 2: Cắt khoai thành khoanh nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng sữa tươi, nước cốt dừa (làm món sinh tố ngậy, béo, thơm hơn), đá bào và chút đường.

s2Bước 3: Đổ sinh tố ra ly và trang trí cùng bạc hà (rau húng), mấy viên khoai thái nhỏ và lạc rang (Nếu con nhỏ, bạn có thể không cho lạc).

s3Chú ý:

s4– Nếu con quá nhỏ, có thể không cho đá và lạc.
– Tùy theo nhu cầu có thể thêm hoặc bớt đường.

Thanh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN