Sầu riêng chiên giòn

Bánh sầu riêng chiên giòn ăn ngay khi còn nóng, giòn tan bên ngoài, thơm béo ngậy bên trong, ngon khó cưỡng.

26.Sầu riêng chiên giòn

Nguyên liệu:

– 2 múi sầu riêng (làm được 8 bánh)
– 2 muỗng canh sữa đặc
– Nửa chén bột chiên giòn
– 8 cái bánh tráng lớn

Cách làm:

Bước 1: Sầu riêng lấy phần cơm, dùng dĩa tán nhuyễn, cho phần sữa đặc vào trộn đều.
Bước 1: Sầu riêng lấy phần cơm, dùng dĩa tán nhuyễn, cho phần sữa đặc vào trộn đều.
Bước 2: Bánh tráng làm ướt qua nước, cho sầu riêng vào giữa, gấp 4 đầu bánh lại rồi để qua đĩa lớn hoặc mâm, tránh chồng lên nhau, vì dễ dính.
Bước 2: Bánh tráng làm ướt qua nước, cho sầu riêng vào giữa, gấp 4 đầu bánh lại rồi để qua đĩa lớn hoặc mâm, tránh chồng lên nhau, vì dễ dính.
Bước 3: Cho vào bột một nhúm muối nhỏ, thêm nước từ từ tạo hỗn hợp sệt.
Bước 3: Cho vào bột một nhúm muối nhỏ, thêm nước từ từ tạo hỗn hợp sệt.
Bước 4: Chờ cho dầu nóng sôi thì lấy sầu riêng nhúng vào bột rồi thả vào chảo. Lật bánh nhẹ nhàng cho chín đều và chiên đến khi bánh chín vàng thì vớt ra để lên đĩa lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Chờ cho dầu nóng sôi thì lấy sầu riêng nhúng vào bột rồi thả vào chảo. Lật bánh nhẹ nhàng cho chín đều và chiên đến khi bánh chín vàng thì vớt ra để lên đĩa lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm: 

26.Sầu riêng chiên giòn5Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN