Rau củ kho chay

Rau củ kho sườn chay là một trong những món ăn bạn có thể làm cho gia đình dịp Rằm tháng 7.

6. rau củ kho chay

Nguyên liệu:

– Khổ qua (mướp đắng)
– Củ cải trắng
– Đậu bắp
– Cải nồi
– Đậu que
– Cải muối, mỗi loại một ít tuỳ vào sở thích.
– 2 miếng sườn chay có thể thay bằng đậu hũ
– Hành tím băm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế rau củ sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 1: Sơ chế rau củ sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Sườn chay ngâm cho mềm rồi cắt miếng vuông.
Bước 2: Sườn chay ngâm cho mềm rồi cắt miếng vuông.
Bước 3: Phi thơm hành tím, cho phần khổ qua, cải trắng, đậu que vào đảo trước rồi cho những loại còn lại vào. Cho thêm 1/2 chén nước, nước tương, đường nêm có vị mặn ngọt là được. Bước 4: Xào đến khi rau củ chín tới thì tắt bếp. Cho rau ra đĩa, thêm tiêu ngò lên mặt. Ăn cùng cơm trắng.
Bước 3: Phi thơm hành tím, cho phần khổ qua, cải trắng, đậu que vào đảo trước rồi cho những loại còn lại vào. Cho thêm 1/2 chén nước, nước tương, đường nêm có vị mặn ngọt là được.
Bước 4: Xào đến khi rau củ chín tới thì tắt bếp. Cho rau ra đĩa, thêm tiêu ngò lên mặt. Ăn cùng cơm trắng.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN