Pad Thái lạ miệng đổi món

Hủ tiếu xào kiểu Thái hay pad Thái có hương vị hấp dẫn, chua chua vị sốt me, ngọt đậm vị tôm, ăn cùng giá, hẹ tươi ngon.

Nguyên liệu:

– 2-3 con tôm sú
– 1 phần hủ tíu sợi phở
– 1 quả trứng gà
– Giá, hẹ
– 2 muỗng tỏi băm
– Lạc
– Nước cốt me
– Đường thốt nốt12. pad thái

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế: - Tôm rửa sạch, lột vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen. - Trứng đập ra chén, đánh đều - Hẹ cắt khúc. Bước 2: Nấu sốt Cho vào chảo 3 muỗng nước cốt me, 3 muỗng đường thốt nốt nấu sôi lên với lửa nhỏ đến khi sốt sệt thì cho ra chén.
Bước 1: Sơ chế
– Tôm rửa sạch, lột vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen.
– Trứng đập ra chén, đánh đều
– Hẹ cắt khúc.
Bước 2: Nấu sốt
Cho vào chảo 3 muỗng nước cốt me, 3 muỗng đường thốt nốt nấu sôi lên với lửa nhỏ đến khi sốt sệt thì cho ra chén.
Bước 3: Phi thơm tỏi cho tôm vào xào săn, cho trứng vào đảo đều.
Bước 3: Phi thơm tỏi cho tôm vào xào săn, cho trứng vào đảo đều.
Bước 4: Thấy trứng khô, ta tiếp tục cho hủ tíu vào. Chan nước sốt lên, nêm thêm xíu nước mắm và ít nước xì dầu để màu đẹp hơn. Ăn thử hủ tíu có vị chua ngọt mặn nhẹ là được. Gần xong ta cho phần giá hẹ và đậu phộng vào xốc đều lần nữa rồi tắt bếp.
Bước 4: Thấy trứng khô, ta tiếp tục cho hủ tíu vào. Chan nước sốt lên, nêm thêm xíu nước mắm và ít nước xì dầu để màu đẹp hơn. Ăn thử hủ tíu có vị chua ngọt mặn nhẹ là được. Gần xong ta cho phần giá hẹ và đậu phộng vào xốc đều lần nữa rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho hủ tíu ra đĩa, thêm tiêu lên mặt, để thêm 1 ít giá sống, ớt băm, chanh để người ăn có thể trộn theo khẩu vị
Bước 5: Cho hủ tíu ra đĩa, thêm tiêu lên mặt, để thêm 1 ít giá sống, ớt băm, chanh để người ăn có thể trộn theo khẩu vị

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN