Ốc bươu nhồi thịt

Ốc bươu nhồi thịt chấm mắm gừng là đặc sản là món ăn có thể tự chế biến ở nhà để thưởng thức trong những ngày mát mẻ.

22. ốc bươu nhồi thịt

Nguyên liệu:

– 500 gr ốc bươu con to
– 150 gr giò sống
– 50 gr thịt băm
– 3-4 lá lốt
– 3-4 lá chanh tươi
– 3 cây sả
– Gừng, tỏi, sả, ớt băm

Cách làm:

22. ốc bươu nhồi thịt1

Bước 1: Ốc lựa con to ngâm với nước vo gạo qua đêm cho sạch nhớt

– Cho vào nồi một ít nước, bỏ ốc vào luộc 3-5 phút là được. Luộc lâu ốc sẽ bị dai

– Dùng tăm lấy hết phần thịt ốc ra, bỏ phần ruột phía dưới đi, chừa lại vỏ.

– Phần thịt ốc băm nhỏ.

– Lá lốt thái sợi nhuyễn

22. ốc bươu nhồi thịt2 Bước 2: Cho thịt băm, giò sống, thịt ốc, lá lốt vào tô, nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng sả băm, 1 ít ớt băm trộn đều.
22. ốc bươu nhồi thịt3 Bước 3: Xé cọng sả ra để vào miệng ốc, vo 1 viên nhân cho vào.
22. ốc bươu nhồi thịt4 Bước 4: Xếp ốc vào khay hấp, thêm ít lá chanh, sả vào hấp chung cho thơm. Hấp trong 15 phút. Trong khi chờ ốc chín thì làm mắm gừng để chấm. Cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước chanh và 2 muỗng gừng ớt băm, thái nhỏ một ít lá chanh cho vào.
22. ốc bươu nhồi thịt5.jpg Bước 5: Ốc chín lấy ra đĩa, ăn cùng nước mắm gừng và lá tía tô.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN