Nhâm nhi các món ốc tại nhà

Cách chế biến các món ốc cực ngon mà đơn giản không kém gì ngoài quán. 

Nghêu hấp thái

Nguyên liệu: 1 kg nghêu, 5 quả cà chua, nửa lít nước dùng, một ít sả cây, củ riềng, lá chanh, ớt hiểm, hành tím.

Gia vị: đường, nước chanh, nước mắm.

Thực hiện: Xào cà chua, hành tím, sả, củ riềng, ớt hiểm, khi có mùi thơm cho nước dùng vào nước sôi, thả nghêu vào cho tới khi nghêu vừa há miệng vỏ.

Thưởng thức: Món này dùng nóng với nước mắm ngọt.

mon-oc-ngon-1

Ốc len xào dừa

Nguyên liệu: 1 kg ốc len, 500 gr dừa nạo, một ít sả cây (thái nhuyễn), ớt xay, rau răm, dầu ăn.

Gia vị: đường, muối.

Thực hiện: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho sả đã thái nhuyễn, ớt xay vào xào đều cho đến khi sả vàng, có mùi thơm, sau đó cho ốc vào cùng với nước cốt dừa.

Nêm gia vị vào để lửa liu riu để ốc thấm nước cốt dừa cho đến khi ốc chín, nước dừa trong chảo có độ sệt là có thể dùng.

Thưởng thức: Món này dùng nóng.

mon-oc-ngon-2

Sò lông nướng 

Nguyên liệu: 1 kg sò lông, một ít đậu phộng, một chén mỡ hành.

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt.

Thực hiện: Sò lông rửa sạch. Sau khi than cháy đỏ hồng đặt sò lông lên vỉ nướng cho đến khi miệng sò bung ra. Tách bỏ một lớp vỏ, cho mỡ hành , đậu phộng rang đập dập lên trên mặt sò.

Thưởng thức: Món này dùng nóng.

mon-oc-ngon-3

Gỏi ốc giác

Nguyên liệu: 500 gr thịt ốc giác, một ít hành tây, cà rốt, cần tàu, gừng chua, húng lùi, rau răm, đậu phộng rang, hành tím phi, tỏi phi.

Gia vị: Nước mắm, chanh, đường, ớt sừng.

Thực hiện: Luộc thịt ốc giác, sau đó thái thành lát mỏng hoặc thành sợi tùy thích. Hành tây, cà rốt thái sợi, cần tàu cắt khúc. Sau đó trộn tất cả các hỗn hợp lại với một ít nước mắm, chanh, đường, ớt.

Thưởng thức: Có thể dùng với bánh đa.

mon-oc-ngon-5

 

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN