Nhà hàng đầu tiên ở Vũ Hán mở cửa trở lại

Một trong những nhà hàng đầu tiên mở cửa sau dịch bệnh nằm tại trung tâm thương mại Tiandi, quận Wuchang, nhưng vẫn khá vắng khách.

s1Sau khi Covid-19 được đẩy lùi phần lớn khỏi tâm dịch Vũ Hán, mọi hoạt động của thành phố dần dần trở lại với nhịp sống thường ngày. Ngày 8/4, Vũ Hán sẽ chính thức được dỡ phong tỏa đã được áp dụng từ cuối tháng 1. Nhiều nhà hàng đã rục rịch mở cửa để đáp ứng nhu cầu của người dân – những người đã ở trong nhà hơn 2 tháng.

s2Tuy nhiên, người dân vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa như không tụ tập và phải đeo khẩu trang. Khi tới nhà hàng, thực khách được yêu cầu đo thân nhiệt, những ai đủ điều kiện mới được phục vụ.

s3Một nhà hàng nổi tiếng ở khu trung tâm thương mại Tiandi thuộc quận Wuchang đã mở cửa sau dịch bệnh. Tất cả các đầu bếp và nhân viên nhà hàng phải đeo khẩu trang 100% thời gian làm việc.

s4Dù đã hoạt động buôn bán trở lại, nhiều nhà hàng vẫn trong tình trạng vắng khách, kinh doanh ế ẩm.

s5Món cơm thịt bò bọc trong trứng rán – một món ăn được nhiều thực khách yêu cầu ở nhà hàng này.

s6Để đảm bảo đủ khoảng cách, các thực khách đều ngồi riêng từng bàn. Bàn ăn cũng được rải một lớp nilon bảo vệ. Chúng sẽ được khử khuẩn hoặc thay mới ngay sau khi khách dùng bữa xong. Cách này giúp nhà hàng vệ sinh nhanh gọn, an toàn, thay vì phải giặt khăn trải bàn mất nhiều thời gian.

s7Nhiều thực khách vẫn chọn cách mua qua ứng dụng và giao hàng tận nhà do e ngại nguy cơ tiềm ẩn. Với cách này, họ có thể tránh tiếp xúc với những người xung quanh. Từ cuối tháng 3, người dân Hồ Bắc đã được nới lỏng lệnh phong toả. Người dân ở Vũ Hán cũng được di chuyển tới thành phố khác nếu có lịch sử dịch tễ không liên quan với người nhiễm Covid-19.

s8Nhân viên giao hàng cũng phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, ngoài ra cũng phải đeo găng tay để đảm bảo giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus. Ngày 4/4, Trung Quốc tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc. Một hồi chuông kéo dài 3 phút được gióng lên lúc 10h để mặc niệm hơn 3.000 người đã không may mắn. Thành phố tâm dịch Vũ Hán đã có nhiều dấu hiệu hồi sinh sau những ngày tang tóc với sắc hoa anh đào nở rộ khắp nơi.

Ảnh: Xinhuanet

Theo Nguyên Chi (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN