Nấu nhanh canh thịt bò với củ cải

Chỉ cần nấu một nồi canh này thôi là đã đủ cho bữa trưa vội vàng hay bữa tối ít thời gian rảnh của bạn rồi.

Canh thịt bò nấu củ cải Bát canh nóng hổi ngon ngọt cho ngày lạnh. Ảnh: Beyondkimchee.

Nguyên liệu:

– 200 g thịt bò thái lát mỏng
– 1 củ cải
– 100 g giá đỗ (đỗ xanh hoặc đỗ tương)
– 1 quả bí ngồi nhỏ (tùy thích)
– Hành lá, gia vị.

Cách làm:

– Củ cải gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Bí ngồi rửa sạch, để cả vỏ, thái miếng vừa ăn

– Đun nồi nước, cho củ cải và bí ngồi vào, khi thấy củ cải mềm thì thả thịt bò vào.

– Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu thích cay bạn có thể cho thêm một ít ớt bột vào từ bước này để tạo màu đẹp và ấm bụng trong mùa đông.

– Khi nồi nước sôi lại, hớt bỏ bọt do thịt bò tiết ra, cho tiếp giá đỗ, đợi 1 phút thì trút hành lá thái nhỏ vào nồi. Canh sôi tắt bếp, múc ra bát dùng với cơm nóng.

Canh thịt bò nấu củ cải Ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt. Ảnh: Beyondkimchee.

Nguồn Ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN