Tai heo trộn cay

Tai heo trộn giấm và dầu ớt, vị chua chua cay cay, giòn giòn, hấp dẫn, phù hợp để ăn dịp sau Tết.

TitleNguyên liệu:

– 3 cái tai heo
– 3 lát gừng
– 1 cây hành lá, cắt thành nhiều đoạn
– Hạt tiêu nguyên hạt
– 1 thìa cà phê muối

Nước trộn:

– 3 muỗng canh nước dùng gà
– 2 thìa dầu ớt
– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê giấm đen
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa xì dầu
– 1 thìa cà phê hạt mè rang
– Hành lá cắt nhỏ
– Rau mùi cắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1:

Cho tai heo vào nồi, đổ nước, gừng, hành lá và hạt tiêu nguyên hạt vào đun trong khoảng 20 phút. Lưu ý đun lửa lớn.

Bước 2:

Chuyển tai heo ra, để riêng cho nguội. Sau đó thái nhỏ rồi cho ra bát.

Bước 3:

Chuẩn bị một bát lớn, trộn các nguyên liệu trộn salad gồm nước dùng gà, muối, giấm đen, đường, xì dầu, mè, hành lá, rau mùi thái nhỏ.

Bước 4:

Đổ nước trộn lên trên tai heo, trộn đều.

Theo Hà Nguyên – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN