Miến trộn chay kiểu Hàn Quốc

Miến trộn chapchae kiểu Hàn được biến tấu theo kiểu chay vừa dễ ăn, nhẹ bụng lại chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

– 150 gr miến Hàn Quốc
– Các loại nấm ưa thích (nấm đùi gà, nấm mỡ…)
– 400 gr cải bó xôi (chỉ lấy lá bỏ cộng hoặc dùng cải thìa)
– 1 củ cà rốt bào sợi
– 1/2 củ hành tây thái múi cau nhỏ vừa ăn

Nguyên liệu sốt:

– 60 ml nước tương
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng cà phê mapple syrup hoặc đường.
– Một ít tỏi băm7. Miến trộn chay kiểu Hàn Quốc

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước, cho miến vào luộc chín. Đảo đều để miến không dính vào nhau. Đổ ra rổ cho ráo nước. Cho vào âu và trộn vào: 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng canh nước tương.

Bước 2: Dùng nước chần miến để chần sơ cải bó xôi. Vớt rau ra rổ và trần dưới vòi nước lạnh cho nguội bớt rồi vắt cho ráo nước. Nêm vào một nhúm muối nhỏ. Rồi trộn vào miến.

Bước 3: Cà rốt, nấm xào chín trộn với miến.

Bước 4: Xào tỏi, hành tây đến khi thơm và trộn với miến. Cho phần sốt vào miến, trộn đều.

Theo CookKim (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN