Làm thịt xá xíu bằng chảo

Thịt xá xíu thường được làm với lò nướng, là món ăn đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, ăn cùng bún hay cơm trắng đều ngon.

Với món ăn này, bạn có thể làm bằng chảo đơn giản và nhanh chóng.

Nguyên liệu:

– Thịt lợn: 1 kg (chọn loại thịt ba chỉ, vai hay mông đều được)
– Ngũ vị hương
– Nước tương (xì dầu): 2 muỗng
– Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng
– Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
– Mật ong: 2 muỗng cà phê (có thể thay bằng đường kính)
– Muối: 1,5 muỗng cà phê
– Dầu điều: 2 muỗng cà phê
– Hạt tiêu: 1 muỗng cà phêLàm thịt xá xíu bằng chảo

Cách làm:

Làm thịt xá xíu bằng chảo1 Bước 1: Thịt rửa với nước cho sạch rồi để vào một chiếc rổ chờ ráo nước. Ướp thịt cùng với số gia vị nêu trên. Trộn đều thịt với gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc kỹ lại rồi ướp trong 2-3 tiếng để thịt được thấm, khi nấu sẽ đậm đà.
Làm thịt xá xíu bằng chảo2 Bước 2: Sau khi thịt đã thấm gia vị, bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu sôi, cho thịt cùng nước sốt vào, thêm một ít nước. Đậy nắp nấu dưới lửa nhỏ 5 phút rồi mở nắp trở thịt, không đậy nắp nữa.
Làm thịt xá xíu bằng chảo3 Bước 3: Khi nước cạn, thịt chín đều 2 mặt thì gắp ra. Lưu ý vì nước sốt có đường nên bạn phải thường xuyên lật trở miếng thịt để tránh bị cháy khét.
Làm thịt xá xíu bằng chảo4 Bước 4: Gắp thịt ra thái lát mỏng rồi cho ra đĩa, thêm sốt xá xíu lên mặt

Thành phẩm:

Thịt mềm thấm vị đậm đà, thơm từng hương xá xíu đặc trưng.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN