Gỏi đu đủ tôm tươi kiểu Thái

Gỏi đu đủ tôm tươi là món ăn mang hương vị Thái Lan, đu đủ giòn, thấm vị chua cay, tôm tươi, chắc thịt, làm món khai vị.

Gỏi đu đủ tôm tươi kiểu Thái
Nguyên liệu:

– 300 gr tôm sú tươi
– 1 trái đu đủ xanh
– 1 trái xoài xanh
– 2 quả cà chua
– 1 nắm ngò gai
– Gừng, tỏi, ớt
– Chanh

Cách làm:

Bước 1: Tôm lột bỏ vỏ đầu rồi chẻ lưng rút chỉ đen, rửa sạch. Đun sôi nước thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho tôm vào luộc chín vớt ra chần qua nước đá. Để ráo.

Bước 2: Đu đủ và xoài xanh bào sợi. Ngò gai thái khúc. Cà chua thái múi cau bỏ hạt.

Bước 3: Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn. Khuấy đều.

Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu vào tô thêm sốt vào rồi trộn đều tay. Cho gỏi ra đĩa, có thể cho thêm lạc.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN