Gỏi đu đủ tai heo

Gỏi đu đủ tai heo giòn giòn sần sật, bùi bùi vị lạc rang, thêm nước sốt chua ngọt, dùng làm bữa ăn xế chiều hay khai vị đều hợp.

Gỏi đu đủ tai heo
Nguyên liệu:

– 1/2 trái đu đủ xanh bào sợi
– 1 cái tai heo
– 200 gr tôm tươi
– Rau răm
– Lá húng quế
– Chanh, tỏi, ớt
– Đậu phộng
– Hành phi

Cách làm:

Bước 1:

Đủ đủ chọn quả xanh, bỏ vỏ rồi bào sợi, rửa nhiều với nước cho sạch mủ. Ngâm nước đá. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2:

Tai heo cạo sạch lông, dùng muối và chanh chà lên mặt da rồi rửa sạch lại. Đun sôi nước cho thêm gừng, hành tím vào rồi luộc tai heo trong 30-45 phút cho chín mềm là được. Tai chín vớt ra thau nước đá rồi thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 3:

Tôm luộc chín, lột vỏ lấy chỉ đen.

Bước 4: Pha nước mắm trộn gỏi

Cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.

Bước 5:

Cho đu đủ ra đĩa, xếp tai heo, tôm lên. Thêm rau thơm, đậu phộng, hành phi. Khi ăn mình chan phần nước mắm vào rồi trộn đều lên.

Thành phẩm:

Gỏi vị chua ngọt, đu đủ giòn mát, tai heo sần sật kết hợp với lạc và hành bùi béo, thơm thơm, khiến bạn không thể chối từ.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN