Gà hầm bí ngô, khoai môn

Gà hầm bí ngô có vị ngọt thanh, khoai môn bùi béo, nước hầm đậm đà, ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Gà hầm bí ngô, khoai môn

Nguyên liệu:

– 1 miếng gà chặt
– 200 gr khoai môn
– 200 gr bí ngô
– 1 củ hành khô
– 4 nhánh tỏi
– 160 ml nước cốt dừa
– 200 ml nước luộc gà
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng canh bột bắp

Cách làm:

Bước 1:

Gọt vỏ và cắt hạt lựu khoai môn và bí đỏ, sau đó băm nhỏ hành khô và tỏi.

Bước 2:

Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Thêm nước tương, đường và bột bắp rồi ướp trong 15 phút.

Bước 3:

Đun chảo trên lửa vừa, cho dầu vào, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho khoai môn và bí đỏ vào xào khoảng 3 phút. Cho thịt gà chặt miếng và chiên cho đến khi bề mặt chín.

Bước 4:

Thêm nước luộc gà và nấu trong 5 phút cho đến khi khoai môn và bí đỏ mềm. Cuối cùng đổ nước cốt dừa vào trộn đều, dọn ra đĩa.

Theo Hà Nguyên – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN