Chè cốm xoài mát ngọt

Chè cốm xoài có vị chua ngọt của sữa xoài, vị thơm dẻo bùi bùi của cốm. Món chè sử dụng rất ít đường nên không hề ngán ngấy.

Vào mùa hè, các món ăn giải nhiệt không thể thiếu được món chè. Nếu như các món chè truyền thống chứa nhiều đường, khi ăn nhiều sẽ có cảm giác ngán ngấy và làm tăng cân thì món chè cốm xoài không chỉ mát lành mà có vị đặc biệt ngon lạ.

Chè cốm xoài mát ngọt

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài chín (400 gr)
– 200 gr cốm tươi
– 200 gr trân châu
– 30 gr đường
– 250 ml sữa tươi (đã làm lạnh)
– 130 ml sữa chua uống men sống (đã làm lạnh)

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi sau đó cho trân châu vào khuấy đều. Đậy nắp nồi và luộc cho đến khi trân châu chín và chuyển màu trong thì tắt bếp. Để yên khoảng 5 phút.

Bước 2: Sau 5 phút thì vớt trân châu ra tô nước lạnh.

Bước 3: Cho cốm tươi vào bát, thêm đường vào trộn đều.

Bước 4: Hấp cốm thành xôi cốm, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều cho đường ngấm vào xôi.

Bước 5: Xoài gọt bỏ vỏ, loại bỏ hạt sau đó thái xoài thành khối nhỏ. Lấy một ít thịt xoài cho vào bát rồi để sang một bên. Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, sữa chua uống men sống vào rồi xay nhuyễn.

Bước 6: Xôi cốm chín thì viên thành viên tròn cho vào bát, thêm sữa xoài vừa xay vào cùng xoài thái khối nhỏ. Cuối cùng thêm trân châu vào là xong.

Thành phẩm:

Chè cốm xoài có vị chua ngọt của sữa xoài, vị thơm dẻo bùi bùi của cốm. Món chè sử dụng rất ít đường nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Cách làm chè cốm xoài rất đơn giản, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần làm đầu tiên.

Theo Liên Phạm – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN