Cháo gà thanh đạm sau Tết

Nồi cháo gà thơm nức, nóng hổi, ngọt đậm đà là gợi ý lý tưởng cho ngày đầu tiên trở lại làm việc sau Tết.

Cháo gà thanh đạm sau Tết
Nguyên liệu:

– 2/3 chén gạo
– 3 lít nước
– Muối, tiêu
– 3-4 hành lá
– Củ gừng nhỏ
– Rau mùi (nếu thích)
– 2 đùi gà
– 1 chén thịt gà xé

Cách làm:

– Vo gạo sau đó ngâm với nước sạch khoảng 30 phút.

– Cho gà vào nồi có nước lạnh, thêm một cây hành lá và vài lát gừng. Đun sôi.

– Sau 3-4 phút, cho gạo đã ngâm vào nồi thịt gà, đun sôi trở lại.

– Khi nào thịt gà chín thì chuyển ra ngoài. Mẹo nhỏ: bạn có thể cắm đũa vào thịt, khi nào thịt mềm là đạt yêu cầu. Sau đó, thái nhỏ thịt gà hoặc xé nhỏ.

– Tiếp tục đun nồi cháo lửa nhỏ tới khi cháo nhừ.

– Nêm gia vị, cho thêm hành thái nhỏ và rau mùi (nếu thích). Cháo gà ngon nhất khi ăn nóng, có thể thêm quẩy.

Theo Hà Nguyên – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN