Canh đầu cá hồng nấu ngót

Canh đầu cá hồng có vị chua ngọt thanh nhẹ, vừa đưa miếng cá vào miệng, thịt cá mềm như tan ra, chấm nước mắm dầm ớt ngon hết sảy.

Canh đầu cá hồng nấu ngót

Nguyên liệu:

– 2 đầu cá hồng tươi
– 2 trái cà chua
– 1 bó rau cần tàu
– 2 cọng hành lá
– Chanh

Cách làm:

Bước 1:

Cá rửa sạch màng trắng bên trong cá để cá không bị tanh, chà nhẹ muối hoặc giấm lên cá rồi rửa sạch lại. Cà chua thái múi cau. Rau cần, hành thái khúc.

Bước 2:

Phi thơm ít tỏi rồi cho cà chua vào xào, thêm 1 tô nước vào đun sôi. Khi nước sôi, cho tiếp cá nấu lửa vừa. Cá chín nêm thêm ít nước chanh, đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng.

Bước 3:

Cuối cùng, cho phần cần tàu, hành lá vào rồi tắt bếp. Cho canh ra tô, khi ăn chấm cùng nước mắm mặn.

Thành phẩm:

Canh có vị chua ngọt thanh nhẹ, vừa đưa miếng cá vào miệng, thịt cá mềm như tan ra. Cá hồng chấm nước mắm dầm ớt ngon hết sảy.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN