Cá lóc nghệ một nắng chiên

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cá lóc một nắng vàng giòn, thơm lừng, ăn cơm cùng cơm trắng ngon tuyệt.

Cá lóc nghệ một nắng chiên

Nguyên liệu:

– 500 gr phile cá lóc còn da
– 2 cây sả tươi
– 1 củ nghệ tươi
– Ớt băm

Cách làm:

Bước 1:

Cá rửa sạch để ráo, thái miếng to. Sả, nghệ băm nhỏ. Ướp vào cá 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh sả nghệ băm, 1/2 muỗng ớt băm. Trộn đều.

Bước 2:

Xếp cá ra mâm hoặc đĩa lớn, đậy thêm mành rồi đem phơi 2 giờ dưới nắng gắt.

Bước 3:

Cá lóc nghệ một nắng chiên - 2
Sau khi phơi, đem cho vào dầu nóng để chiên. Cá vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu. Ăn cùng cơm nóng. Nếu chưa dùng, bạn có thể bảo quản ngăn đông.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN