Bánh mì hấp thịt băm

Bánh mì hấp thịt băm, cuốn cùng rau và chấm với nước mắm chua ngọt, có thể dùng để ăn sáng hoặc làm bữa ăn nhẹ.

Bánh mì hấp thịt băm

Nguyên liệu:

– 2 ổ bánh mì nguội
– 200 gr thịt băm
– Hành lá
– Hành tây
– Hành phi
– Đậu phộng (nếu thích)
– Tỏi ớt băm
– Chanh
– Xà lách, rau thơm ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Phi thơm hành tây băm nhỏ, cho thịt vào xào chín thơm rồi tắt bếp.

Bước 2: Hành lá thái nhỏ cho vào chén, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi đun nóng già dầu ăn, đổ phần dầu vào phần hành. Trộn đều.

Bước 3: Pha nước mắm

Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước chanh, 2 muỗng canh nước mắm rồi thêm tỏi ớt băm vào khuấy đều.

Bước 4: Bánh mì cắt đôi rồi cắt thành miếng vừa ăn. Xịt nước lên hai mặt của lát bánh mì. Sau đó xếp chúng vào xửng hấp 5 phút.

Bước 5: Gắp phần bánh mì đang nóng ra đĩa. Cho một lớp mỡ hành và hỗn hợp thịt băm vừa chế biến lên trên. Cuối cùng thêm hành phi đậu phộng là hoàn thành. Khi ăn cuốn cùng rau và chấm với nước mắm chua ngọt.

Bánh mì hấp thịt băm - 1
Theo Chang Chép – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN