Ba cách chế biến bánh khoai tây béo ngậy

Bánh khoai tây vỏ giòn, bên trong bùi béo, lẫn vị phô mai ngầy ngậy, chấm với sốt mayonnaise và tương cà hấp dẫn.

Khoai tây chiên được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài khoai tây chiên truyền thống, bạn cũng có thể chế biến bánh khoai tây vừa giòn ngon vừa dễ làm, chỉ với các nguyên liệu sẵn có trong tủ bếp. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoai tây, bột ngô, muối, tiêu, phô mai và các loại nước chấm như mayonnaise và tương ớt là đã có thể làm được 3 mẻ bánh khoai tây với 3 phiên bản khác nhau.

Ba cách chế biến bánh khoai tây béo ngậy

Đầu tiên, bạn lấy khoảng 6 củ khoai tây, rửa thật sạch, bào vỏ, thái miếng nhỏ và đem luộc trên lửa nhỏ khoảng 4-5 phút. Sau đó, bạn vớt ra, lấy khoảng 500 gr khoai tây luộc để nghiền cho thật nhuyễn và thêm vào một chút muối, hạt tiêu và 80 gr bột ngô. Tiếp đó là công đoạn dùng tay nhào nặn cho các thành phần hoà quyện.

Để có 3 mẻ bánh, bạn chia chỗ bột khoai tây thành 3 phần. Một phần cán mỏng, thái thành từng que dài. Một phần dùng khuôn tạo thành hình tròn dẹt, dùng cán thìa tạo thành mặt cười. Mẻ cuối nặn tròn và cho phô mai vào giữa. Cuối cùng, bạn đem chiên tất cả trong chảo ngập dầu.

Ba mẻ bánh khoai tây với ba phiên bản khác nhau, chấm với sốt mayonnaise ngầy ngậy, tương ớt cay cay, ketchup chua ngọt. Bánh khoai tây có vỏ giòn, bên trong mềm, thơm vị khoai, mằn mặn, cay cay của muối và tiêu. Riêng loại bánh có phô mai còn có thêm vị ngậy ngậy, phô mai chảy có thể kéo sợi, hẳn sẽ khiến các bé thích mê.

Theo Hà Nguyên – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN