Mùa thu tâm trạng thường hay cáu giận, thử ngay 2 món ăn này giúp làm dịu thần kinh chống mệt mỏi

Mùa thu rất đẹp, nhưng đối với nhiều người thì đây lại là thời gian khiến cơ thể mệt mỏi nhất – đặc biệt với người cao tuổi, đây chính là những người “dị ứng” với không khí mùa thu.

Lúc này cơ thể thường ở trạng thái uể oải, mất sức, thậm chí còn có những hiện tượng cáu giận, nổi nóng bất thường. Tất nhiên, vấn đề này không nghiêm trọng và mọi người chỉ cần nghỉ ngơi, chợp mắt một chút lúc mệt mỏi để cải thiện tình hình.

Món ăn nào có ích cho sức khỏe trong mùa thu?
Món ăn nào có ích cho sức khỏe trong mùa thu?

Ở tuổi trung niên, một số người mắc bệnh tim mạch và mạch máu não cũng bị ảnh hưởng ít nhiều thì nên giữ gìn sức khỏe bằng cách nghỉ ngơi đúng giờ, giữ ấm khi ra ngoài vào buổi sáng và tối để không bị cảm lạnh.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng vì nó là nguồn cung cấp dinh dưỡng để duy trì sức khỏe. Vậy nên ăn những món ăn nào, dưới đây chính là câu trả lời.

19. Mùa thu tâm trạng thường hay cáu giận, thử ngay 2 món ăn này giúp làm dịu thần kinh chống mệt mỏi1

Vào mùa hè chúng ta thường ăn cháo đậu đỏ, nhưng mùa thu thì cháo gạo nếp và thêm một chút ngô sẽ được ưu tiên hơn. Vào mùa thu thì khả năng hoạt động của gan, lá lách và phổi sẽ bị mệt mỏi, khi đó thì một chút cháo gạo nếp sẽ giải quyết được vấn đề bởi món ăn này chứa hàm lượng protein rất cao giúp cung cấp dinh dưỡng để nuôi dưỡng các bộ phận quan trọng của cơ thể.

Hàm lượng chất xơ và kali trong gạo nếp cũng cao có tác dụng loại bỏ phù nề. Ngoài ra, hàm lượng magiê phong phú cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

19. Mùa thu tâm trạng thường hay cáu giận, thử ngay 2 món ăn này giúp làm dịu thần kinh chống mệt mỏi2Bạn cũng có thể ăn một chút súp táo tàu để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Hạt táo tàu có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, có chức năng an thần và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. 19. Mùa thu tâm trạng thường hay cáu giận, thử ngay 2 món ăn này giúp làm dịu thần kinh chống mệt mỏi3Ngoài ra, bạn phải chắc chắn rằng mình không bao giờ bỏ bữa sáng, bởi nếu không có bữa sáng thì không có đủ năng lượng cung cấp cho tế bào não, khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN