Chả đậu phụ thịt băm sốt chua ngọt

Chả đậu phụ cùng thịt băm, nước sốt chua ngọt, ăn ‘dễ vào’, là món ăn phù hợp cho những ngày bận rộn.

Chả đậu phụ thịt băm sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

– 2 bìa đậu phụ
– 200 gr thịt lợn băm
– 1/2 củ hành tây
– 1 quả trứng
– 4 muỗng bột ngô
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng
– Dầu ăn

Nguyên liệu sốt chua ngọt:

– 150 gr nước
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh rượu mirin
– 1 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh giấm trắng
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh bột ngô

Cách làm:

Bước 1: Hành tây cắt hạt lựu.

Bước 2: Bóp vụn đậu phụ, sau đó, cho thịt heo xay vào trộn đều. Thêm hành tây, trứng, bột ngô, muối và tiêu trắng. Trộn đều. Nặn thành từng viên chả

Bước 3: Vặn lửa vừa. Đun nóng chảo và cho dầu vào. Áp chảo chả cho đến khi cả hai mặt có màu vàng nâu.

Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu của nước sốt chua ngọt. Sau đó đun sôi nước sốt trên lửa nhỏ. Sau đó, hòa bột bắp vào nước rồi đổ vào.

Bước 5: Cho chả vào nấu khoảng 1-2 phút rồi đưa ra đĩa, ăn nóng.

Chả đậu phụ thịt băm sốt chua ngọt - 2
Theo Hà Nguyên – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN