Món ăn ngon cho ngày thu mát mẻ

Tiết thu mát dịu rất thích hợp với món ăn ngon như đậu bắp xào tôm khô, thịt ba chỉ kho củ cải và canh cải cuốn thịt các bạn nhé!

Đậu bắp xào tôm khô

Nguyên liệu:

– 400 g đậu bắp

– 100 g tôm khô

– 2 tép hành lá

– Vài tép tỏi

– Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Đậu bắp xào tôm kh​ô có nguyên liệu đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn.

Cách làm:

1. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi và thái xéo

2. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, để ráo.

3. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

4. Cho dầu vào chảo làm nóng rồi phi thơm tỏi.

5. Cho đậu bắp vào xào, nêm hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu , ớt sa tế nếu thích cay. Khi thấy đậu bắp thấm gia vị, cho tiếp tôm khô vào xào khoảng 3 phút, nêm lại cho vừa khẩu vị là được.

Thịt ba chỉ kho củ cải khô

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ

– 2 củ cải

– 1 thìa canh nước mắm

– 1 thìa nhỏ hạt nêm

– 1 thìa nhỏ nước hàng

– Vài bông hoa hồi

– Hạt tiêu, ớt quả.

Thịt ba chỉ mềm ngậy, kho cùng củ cải khô giòn, dai dai sần sật mới tuyệt làm sao.

Cách làm:

1. Củ cải đem rửa sạch, thái miếng dọc rồi đem phơi cho khô rồi dùng dần.

2. Thịt ba chỉ làm sạch lông, rửa sạch rồi đem luộc qua nước sôi. Đổ nước luộc đi và rửa sạch miếng thịt lại. Cắt miếng to bằng bao diêm.

3. Rán sơ thịt đã thái miếng bằng dầu ăn cho vàng. Sau đó cho 1 thìa nhỏ nước hàng, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, vài bông hoa hồi, ớt tươi (nếu bạn ăn cay) và 2 bát con nước lọc, đậy nắp, đun mềm thịt.

4. Củ cải khô cho vào rửa sạch, ngâm nước cho mềm. Sau khi thịt gần cạn, cho củ cải vào đun cho đến khi nước cạn thì bắc ra. Thêm tiêu cho thơm.

Canh bắp cải cuộn thịt

Nguyên liệu:

– 200g thịt lợn xay

– 2 củ hành hương

– Tiêu, muối, hạt nêm

– 4 – 5 lá bắp cải lớn

– 4 nhánh hành lá.

Vị ngọt thanh của bắp cải quyện với vị ngọt của thịt lợn xay làm cho món canh thêm hấp dẫn.

Cách làm:

1. Hành hương bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm.

2. Bắp cải rửa sạch, cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng.

3. Đem bắp cải và hành lá trần sơ qua nước sôi cho mềm.

4. Xếp lá bắp cải ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành.

5. Hầm cuốn bắp cải nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. Nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

6. Bắp cải mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Webphunu
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN