Mẹo rã đông thực phẩm nhanh mà vẫn giữ được hương vị không cần lò vi sóng

Mỗi lần rã đông thực phẩm bạn phải mất hàng tiếng đồng hồ để chờ đợi, điều này là quá muộn cho bữa ăn vội vàng khi công việc đang ngập đầu. Cách nào để rã đông nhanh mà món ăn vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có?

Dùng gừng tươi

gung

Gừng tươi được dùng phổ biến trong các bữa ăn với vai trò gia vị làm tăng thêm hương thơm đậm đà cho món ăn. Nên gừng luôn có sẵn trong căn bếp của các bà nội trợ. Những ít ai biết được gừng cũng có tác dụng rã đông thực phẩm, cách làm rất đơn giản đập dập một nhánh gừng, cho vào nồi nước lạnh, sau đó cho thực phẩm cần ra đông vào. Gừng sẽ giúp làm giảm thời gian rã đông, thịt sẽ tươi và đỏ trở lại rất ngon.

Ngâm vào nước lạnh pha muối

nuoc lanh

Nhiều bà nội trợ nghĩ rằng dùng nước nóng rã đông sẽ nhanh hơn, tuy nhiên cách này sẽ làm thực phẩm của bạn bị biến dạng, không giữ được tươi ngon khi chế biến nữa. Vì thế, chỉ được dùng nước lạnh, ngâm thực phẩm vào nồi nước lạnh khoảng 15 phút, thịt cá sẽ tươi trở lại, không bị mất màu thức ăn. Nếu muốn thời gian rã đông nhanh hơn bạn cho thêm vào chậu nước một nhúm muối hột nhé.

Cho xuống ngăn mát tủ lạnh

ngan mat

Để chuẩn bị cho bữa trưa, sáng sớm bạn nên cho thực phẩm cần rã đông xuống ngăn mát. Đến trưa thực phẩm sẽ tự rã đông, bạn chỉ cần rửa qua với nước lạnh là có thể chế biến món ăn thơm ngon, lại không tốn công rã đông cầu kỳ nữa.

Mẹo rã đông 5 phút

ra dong

Cách này thực hiện như sau:

– Bạn chuẩn bị 2 nồi nhôm, một nồi đựng nước đun sôi, một nồi để không.

– Úp nồi không xuống đất, cho thực phẩm cần rã đông vào túi ni lông rồi đặt lên đáy nồi.

– Cho nồi nhôm nóng đặt lên miếng thịt, cách này sẽ giúp bạn rã đông 5 phút mà thịt, cá vẫn giữ được màu tươi.

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN