Mẹo làm sạch nhớt, khử mùi hôi bao tử heo trong tích tắc

Bao tử heo là món ăn yêu thích của nhiều người, có thể làm món luộc, hầm tiêu, sốt kho đều ngon. Biết là thế! Nhưng khâu chế biến lại tốn nhiều thời gian, công sức làm không đúng cách bao tử không sạch nhớt lại có mùi hôi khó ăn. Mẹo nhỏ dưới đây giúp các bà nội trợ tự tin chế biến bao tử heo thành nhiều món ngon cho gia đình.

Cách 1: Dùng muối và giấm ăn

Bao tử heo mua về lộn lớp bên trong loại bỏ phần mỡ thừa, bẩn bám vào rồi cho muối vào bóp, rồi xả dưới vòi nước mạnh, khi lớp bên trong sạch, bạn lộn lại lớp ngoài cũng cho muối vào bóp 1-2 lần, có thể thêm giấm ăn để làm sạch nhớt dễ dàng. Đun sôi nồi nước cho bao tử vào chần qua nước sôi, vớt ra dùng dao cạo nhẹ lớp nhớt. Cuối cùng rửa sạch lại với nước là có thể chế biến.

bao tu

Bao tử heo có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Ảnh minh họa.

Cách 2: Muối và bột mì + chanh

Một cách khác cũng khá đơn giản, nếu trong nhà có sẵn bột mì, bạn lấy ít bột trộn với muối trắng, rồi bóp mạnh tay, bóp thật kỹ nhiều lần, sau đó cho thêm một ít nước cốt chanh vào, xả lại với nước cho thật sạch.

Lưu ý: Nên lộn bên trong để bỏ phần mỡ, vết bẩn bám vào, bóp cả phần bên trong để khử mùi, bao tử sẽ hết mùi và sạch nhớt, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Cách 3: Muối và lá chuối xanh

Dùng lá chuối xanh thêm ít muối chà xát mạnh vào bao tử, bóp mạnh tay để loại bỏ nhớt, sau cùng cho thêm nước cốt chanh vào bóp chung, rồi xả lại với nước sạch. Đun sôi nước chần sơ qua rồi đem ra cạo sạch lớp nhớt bên ngoài và mỡ thừa, vết bẩn bên trong là có thể đêm ra chế biến.

Cách 4: Nước vo gạo:

goi

Ảnh minh họa.

Bao tử heo mua về bóp lộn bên trong bỏ phần chất bẩn và mỡ thừa, dùng nước cốt chanh hoặc giấm ăn để khử mủi. Sau đó lộn ngược lại, bóp muối chanh để làm sạch nhớt và mùi hôi. Đun nước sôi, cho bao tử vào chần qua, bao tử chín vớt ra ngâm qua nước vo gạo, cách này sẽ giúp bao tử mềm và không còn mùi hôi nữa.

Hạ Vi (Tổng hợp)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN