Chỉ cần những mẹo này bạn sẽ không phải uống thuốc chống say xe nữa

Say tàu xe khiến cho cơ thể mệt mỏi, chuyến đi của bạn sẽ không còn như mong muốn. Làm cách nào để chống say tàu xe cho những chuyến du lịch xa đây? Mẹo sau sẽ giúp bạn.

Lá trầu

trau khong

Theo chia sẻ của nhiều người lá trầu không dùng để chữa say tàu xe rất công hiệu. Cách làm như sau: bạn dùng 3-4 lá trầu khâu vò nát rồi đắp vào rốn, dùng khăn hoặc băng keo cố định lại ở vùng rốn. Nên đắp trước khi xe di chuyển khoảng 15 phút sẽ có công hiệu.

Ngửi chanh, cam quýt

quyt

Vỏ cam, quýt, chanh có tinh dầu mùi thơm dịu, dễ chịu, mùi thơm này sẽ lấn át mùi xăng, giúp bạn thoải mái trong suốt chuyến đi, không lo bị say xe, hay mệt mỏi nữa. Khi đi tàu xe nhớ mang theo, cam, chanh hoặc quýt để ngửi nhé.

Dán salonpas vào rốn

Khi bắt đầu lên xe, bạn có thể dùng miếng dán salonpas dán vào hai bên thái dương đặc biệt là giữa rốn. Cách này vừa chống đau đầu vừa giảm say tàu xe rất công hiệu.

Dầu nóng

Khi di chuyển đường dài bằng xe ô tô hoặc tàu, bạn nên mang theo  bên mình một chai dầu nóng để bôi khi bị đau bụng, nhức đầu. Hơn nữa, dầu nóng cũng có tác dụng giảm say tàu xe nữa đấy.

Gừng tươi

gung

Bạn thể ngậm gừng tươi hoặc nhai miếng gừng, mứt gừng trong chuyến đi cũng giúp chống nôn ọe, say tàu xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt miếng gừng tươi vào rốn, dùng băng dính cố định lại.

Mở cửa sổ

Nếu không sử dụng máy lạnh bạn nên mở cửa số xe để thở bằng không khí bên ngoài, gió bên ngoài lùa vào cũng làm giảm mùi hôi, xăng xe bạn sẽ không lo bị say xe nữa.

Ấn huyệt nội quan

huyet noi quan

Huyệt nội quan nằm giữa ngón tay giữa và gân mu bàn tay, ấn huyệt nội quan sẽ giúp bạn chống được say tàu xe.

Nói chuyện với người xung quanh

Trò chuyện sẽ giúp bạn có tình thoải mái, tạm quên đi cảm giác say xe. Vì thế khi lên tàu xe đừng ngủ hay ngồi im một chỗ hãy bắt chuyện với người xung quanh và đưa ra những câu chuyện vui để bàn luận, bạn sẽ thấy thời gian trôi qua mau chóng và quên luôn cảm giác say xe.

Hạn chế tiếp xúc với mùi khó chịu

Mùi thuốc lá, mùi nước hóa, nước mắn, cá …. là những mùi sẽ khiến bạn đau đầu, khó thở, choáng váng điều này dẫn đến việc bạn có thể bị say xe và nôn ọe sau đó, nếu phải ngửi mùi này quá nhiều.

Không nên uống các loại nước có ga

nuoc có ga

Đồ uống có ga dễ gây đầy bụng, ợ nóng dẫn đến cảm giác buồn nôn kèm theo. Bên cạnh đó một số đồ ăn nhiều dầu mỡ, có mùi cũng là thủ phạm khiến bạn dễ bị buồn nôn, say xe.

Ngậm chanh

Bạn có thể cắt một lát chanh mỏng, ngậm khi bắt đầu lên xe hoặc trong cả chuyến đi sẽ có tác dụng giảm buôn nôn, say xe.

Bánh mì

banh mi

Bánh mì có mùi thơm, ăn bánh mì giúp bạn giảm được cảm giác cồn cào, ngửi bánh mì sẽ giảm được mùi hôi xăng trên xe, bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu nữa.

Trái cây khô

Các loại trái cây sấy khô có vị chua chua thanh thanh, ăn vào rất dễ chịu. Hơn nữa, chúng có nhiều muối natri cũng có tácdụng giảm cảm giác say tàu xe cho bạn.

Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN