Mẹo chọn cherry ngon ngọt

Cherry có giá thành cao nên việc chọn quả rất quan trọng, bạn có thể quan sát vỏ, màu sắc và cuống để đánh giá.

cherryCherry là loại quả ngon, giàu vitamin, có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư và chống lão hóa cho cơ thể. Cherry ở Việt Nam đều phải nhập từ nước ngoài như Mỹ, Australia, Trung Quốc với giá thành cao. Do đó, việc chọn cherry thật tươi và ngon, “đáng đồng tiền bát gạo” là điều nhiều người quan tâm. Các chuyên gia Hàn Quốc đã rút ra một vài kinh nghiệm cho những người đang muốn chọn mua loại quả đắt đỏ này mà chỉ cần quan sát bên ngoài.

Đầu tiên, bạn nên chọn quả sẫm màu. Quả sẫm màu được cho là ít bị sử dụng chất bảo quản nên ít gây hại cho sức khỏe hơn là những quả màu đỏ tươi. Tiếp đó, bạn quan sát đến phần cuống. Đây là phần quan trọng để đánh giá xem quả có tươi hay không. Cuống màu xanh là những quả được hái chưa lâu, chất lượng ngon hơn.

Về hình dáng, bạn nên chọn những trái tròn trịa, vỏ căng bóng hơn là những trái méo mó. Quả méo có thể do dập nát hoặc đột biến bất thường. Vỏ quả phải nhẵn mịn, không sần sùi. Kích thước quả khoảng 27 mm trở lên, trái nhỏ hơn sẽ không ngon. Khi bóp vào, quả phải có độ cứng và căng, dày mình, không chọn những quả đã mềm hoặc nhăn vỏ.

Để bảo quản cherry, bạn có thể rửa chúng thật sạch nhưng nhớ là nhẹ tay và không rửa nhiều lần, làm chúng bị nát. Ngoài ra, bạn nên chia cherry làm nhiều túi và bảo quản riêng vì dồn chúng vào một túi hoặc chèn với các loại hoa quả khác khiến quả nhanh bị dập và hỏng. Ngoài ăn tươi, bạn cũng có thể ăn cùng sữa chua, ngâm nước cherry hoặc làm mứt đều ngon.

Hà Nguyên (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN