Làm sữa chua túi bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Tại sao bạn phải đầu tư một chiếc máy làm sữa chua khá tốn kém khi trong nhà đã có sẵn một vật tương tự như vậy? Đó chính là chiếc nồi cơm điện!

3.Làm sữa chua túi bằng nồi cơm điện cực đơn giản2

Nguyên liệu:

– 500ml nước ấm (khoảng 70 độ C)

– Nước ấm (khoảng 50 độ C)

– 1 lon sữa đặc

– 1 hộp sữa chua có đường

– Túi nhỏ đựng sữa chua (khoảng 15 – 20 cái)3.Làm sữa chua túi bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Tiến hành:

– Cho 500ml nước ấm (70 độ C) và 1 lon sữa đặc vào bát, khuấy đều.

Lưu ý: khuấy theo 1 chiều và nhẹ nhàng, không để nổi bọt.

– Cho hỗn hợp vào túi, buộc chặt.

– Lần lượt xếp các túi sữa chua vào nồi cơm điện. Nên để túi sữa chua đứng, không nên xếp nằm vì nước có thể thấm vào hỗn hợp.

– Cho nước ấm (50 độ C) vào nồi cơm, đổ gần ngập các túi sữa chua.

– Để nồi cơm ở chế độ hâm trong vòng 30 phút, sau đó rút điện. Tiếp tục ủ các túi sữa chua trong nồi cơm điện với thời gian là 6 tiếng.

– Sau 6 tiếng, lấy sản phẩm ra và cho vào ngăn đông của tủ lạnh.

– Khi các túi sữa chua đông cứng là bạn có thể dùng được.3.Làm sữa chua túi bằng nồi cơm điện cực đơn giản1

Làm sữa chua túi bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian mà tỷ lệ thành công lại cao hơn cách ủ thông thường. Cuối tuần này hãy thử làm và chiêu đãi cả nhà nhé!

QP (tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN