Khéo tay trổ tài làm mứt hạt sen ngọt bùi đón Tết

Vị ngọt quyện với vị béo bùi của hạt sen là món mứt được nhiều người ưa thích dịp Tết đến Xuân về. Tết này, nếu bạn rảnh tay hãy vào bếp trổ tài làm món mứt hạt sen để đãi khách nhé.

Nguyên liệu:

– Hạt sen chưa bóc vỏ: 350g

– Đường cát trắng: 300g

– Chanh: 1 quả

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hạt sen tươi sau khi mua về dùng dao bóc lớp vỏ xanh bên ngoài hạt sen, cắt bỏ hai đầu.

23

Bước 2: Sau khi bóc vỏ, dùng que tăm để loại bỏ tâm sen, để mứt sen không bị đắng. Sau đó, loại bỏ lớp màng vỏ trắng bên trong.

46

Bước 3: Cho hạt sen đã làm sạch vào tô nước sạch ngâm trong vòng 60 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch.

8

Bước 4: Cho nồi lên bếp, đun sôi nước trút hạt sen vào nấu, đun sôi trong vòng 5 phút, sau đó vớt hạt sen ra bát tô, rồi đem rửa lại với nước lạnh.

10 11 13

Bước 5: Hạt sen sau khi được rửa nước lạnh, bạn cho nồi nước đun sôi, cho hạt sen vào luộc lần 2, chuẩn bị tô nước, lấy 1/2 quả chanh vắt nước cốt chanh vào. Hạt sen đun sôi trong 5 phút vớt ra cho vào hỗn hợp nước pha nước cốt chanh. Sau đó, rửa lại với nước sạch.

14 16

Bước 6: Hạt sen đã rửa sạch để vào rổ cho ráo nước, khi nước ráo hoàn toàn cho vào bát tô, cho 300g đường vào xóc đều để hạt sen thấm đường.

17 18 19

Bước 7: Sau khi xóc đều hạt sen với đường, để trong vòng 6 tiếng để đường tan hoàn toàn, sau đó vớt hạt sen sang bát tô khác, bỏ nước đường đi.

20 22

Bước 8: Cho chảo dày lên bếp, cho 150g đường vào thêm 100ml nước, dùng muỗng đánh đều tay để đường tan đều trong nước, chờ cho nước sôi thì đổ hạt sen vào và bắt đầu công đoạn sên hạt sen.

24 25 26 27

Bước 9: Sên hạt sen công đoạn này bạn phải cẩn thận, thỉnh thoảng mới dùng muỗng gỗ đảo nhẹ tay để hạt sen không bị vỡ vụn, khi nước sền sệt vặn nhỏ lửa, đảo nhẹ tay cho đến khi đường cô đặc, màu trắng là đã hoàn thành.

29 30 31 32

Bước 10: Cho hạt sen ra đĩa, để mứt nguội sau đó cho vào hộp bảo quản nơi thoáng mát chuẩn bị cho ngày Tết. Không quá khó và cầu kỳ phải không nào. Vậy, hãy bắt tay vào làm ngay thôi, Tết sắp đến rồi.

35

Chúc các bạn thành công!

Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN