H’Hen Niê khám phá Bánh Mì Sài Gòn

Mới đây, thông qua kênh Youtube cá nhân, Hoa hậu H’Hen Niê giới thiệu đến khán giả hành trình khám phá Bánh Mì Sài Gòn trong một ngày, nhằm kỷ niệm 9 năm ngày Bánh Mì được đưa vào từ điển Oxford thế giới (24.03.2011) và Doodle Bánh Mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google ngày 24.03.2020.

H'Hen Nie, Miss Vietnam 2018 on stage during the National Costume Show, an international tradition where contestants display an authentic costume of choice that best represents the culture of their home country, on December 10th at Nongnooch Pattaya International Convention Exhibition (NICE). The Miss Universe contestants are touring, filming, rehearsing and preparing to compete for the Miss Universe crown in Bangkok, Thailand. Tune in to the FOX telecast at 7:00 PM ET live/PT tape-delayed on Sunday, December 16, 2018 from the IMPACT Arena in Bangkok, Thailand to see who will become the next Miss Universe. HO/The Miss Universe Organization

Tại cuộc thi Miss Universe 2018, hình ảnh Hoa hậu H’Hen Niê trình diễn trang phục Bánh Mì trong phần thi National Costume đã gây ấn tượng cho truyền thông quốc tế bởi sự giản dị, gần gũi nhưng không kém phần độc đáo về món ăn đường phố quen thuộc của người dân Việt Nam. Bản thân Hoa hậu H’Hen Niê cũng rất thích ăn bánh mì, cô chia sẻ hồi nhỏ từng ước sau này lớn lên có một xe bánh mì bán trước cổng trường.

Google Doodle Banh MiNhân ngày Doodle Bánh Mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google ngày 24.03.2020, cũng như kỷ niệm 9 năm ngày Bánh Mì được đưa vào từ điển Oxford thế giới, Hoa hậu H’Hen Niê quyết định thực hiện một vlog khám phá Bánh mì Sài Gòn tại các địa điểm bán bánh mì nổi tiếng của TPHCM.

Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (30)Trong trang phục đơn giản, Hoa hậu H’Hen Niê tự đi xe máy để đến các địa điểm như: Bánh mì chấm xíu mại 79 Đà Lạt (Thành Thái, Quận 10), Bánh mì chảo Cô Lê (Quận 3), Bánh mì Bảy Hổ (Huỳnh Khương Ninh, Quận 1), Bánh mì phá lấu Dì Nũi (Tôn Đản, Quận 4).

Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (31) Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (39) Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (37)Vốn là người sành ăn nên Hoa hậu H’Hen Niê nhanh chóng tìm hiểu về đặc trưng của các địa điểm bán bánh mì. Ở địa điểm đầu tiên – Bánh mì chấm xíu mại 79 Đà Lạt, Hoa hậu H’Hen Niê yêu thích nơi đây vì mang lại không khí của Đà Lạt, hòa quyện cùng bát xíu mại thơm ngon nóng hổi.

Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (40)Ngoài ra, cô chủ quán 9x cũng khiến Hoa hậu H’Hen Niê vô cùng thích thú bởi sự gần gũi, thân thiện và có ý chí lập nghiệp.

Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (5) Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (11)

Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (12)Đến địa điểm thứ hai – Bánh mì chảo Cô Lệ, Hoa hậu H’Hen Niê khá bất ngờ vì cách ăn lạ, bên trong chiếc chảo gồm các nguyên liệu như trứng, phô mai, muối, cá hồi… tất cả được nấu chín và người ăn sẽ chấm miếng bánh mì giòn rụm, tận hưởng hương vị ngon của món ăn này.

Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (7)Cô Lệ chủ quán còn chọc H’Hen Niê nên đi thi… hoa hậu. Đang thưởng thức món ăn, một nhóm bạn trẻ đã đến ngồi cùng với Hoa hậu H’Hen Niê và vui vẻ trò chuyện. H’Hen Niê chia sẻ, không khí này khiến cô nhớ lại ngày tháng khi mình còn là sinh viên, cũng thường cùng bạn bè ngồi hàng quán ăn uống như thế này. Trước khi rời khỏi quán, Hoa hậu H’Hen Niê đã mời một nhóm trẻ em đường phố ăn bánh mì khi nhìn thấy các em đang đi bán vé giữa trời nắng gắt.

Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (21)Buổi chiều, Hoa hậu H’Hen Niê di chuyển đến Bánh Mì Bảy Hổ. Quán vẫn giữ cách ăn truyền thống của Việt Nam, với phần nguyên liệu được nhận bên trong. Điểm đặc biệt tại đây là toàn bộ nguyên liệu đều được làm bởi chủ quán với những bí quyết gia truyền “không đụng hàng”. Dù đã ăn bánh mì cả buổi sáng nhưng khi nhìn thấy ổ bánh mì hấp dẫn từ tay chủ quán, Hoa hậu H’Hen Niê không cưỡng lại được và thưởng thức ngay ổ bánh mì.

Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (25)Khi trời chạng vạng tối, Hoa hậu H’Hen Niê dừng chân tại Bánh mì phá lấu Dì Nũi. Cô đặc biệt ấn tượng với tiếng rao lanh lảnh chào mời từ đầu hẻm và sự chu đáo, hiếu khách của cô chủ quán. Một ngày dài khám phá Bánh Mì, một chén phá lấu với nước dùng đậm đà giúp Hoa hậu H’Hen Niê quên đi mệt mỏi. Cô cho biết, chưa bao giờ mình ăn Bánh mì nhiều như hôm nay nhưng vẫn thấy ngon và tự hào vì Bánh mì của Việt Nam.

Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (1) Hoa hau HHen Nie_Banh Mi (2)Kết thúc Vlog, Hoa hậu H’Hen Niê khá tiếc nuối vì trong một ngày cô không thể đến tất cả những địa điểm bán bánh mì ngon của TPHCM nhưng cô hy vọng qua vlog này, khán giả và bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về Bánh mì Việt Nam, không chỉ đơn giản là một ổ bánh mì mà còn có nhiều cách chế biến, cách thưởng thức sáng tạo, độc đáo. “Nếu đến Việt Nam, nhất định bạn phải ăn Bánh Mì nhé!”, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ.

Hoa hậu H’Hen Niê khám phá Bánh mì Sài Gòn 

Photo: MOME Production

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN