Hè thanh mát với món ngon từ nha đam

Nha đam là một trong những thực phẩm giúp giải nhiệt cực tốt trong mùa hè mà các bạn không nên bỏ qua.

aloe juice drop close up

  1. Sinh tố nha đam – chuối

Nguyên liệu:

– 1 nhánh nha đam

– 1 gói sữa tươi

– 4 quả chuối

– Đường cát trắng19.Nha đam ngon – hè thanh mát6

Thực hiện:

– Bước 1: Nha đam cắt bỏ phần vỏ (nên cắt sâu để khi nấu nha đam sẽ không bị đắng)

– Bước 2: Cho nha đam vào bát, sau đó thêm 1 thìa café muối, chà nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch với nước, để ráo.

– Bước 3: Cho chuối, nha đam, sữa tươi và một ít đường (tùy theo sở thích ăn ngọt của bản thân mà cho nhiều hoặc ít) xào máy xay, xay nhuyễn.

– Bước 4: Cho ra ly và thưởng thức.19.Nha đam ngon – hè thanh mát5

  1. Nha đam đường phèn19.Nha đam ngon – hè thanh mát2

Nguyên liệu:

– Nha đam: 500 gram

– 2 lá dứa.

– Đường phèn: 200 gram

– Dầu chuối: 1/2 ống.

– Nước: 700 ml.

Thực hiện:

– Bước 1: Nha đam cắt bỏ phần vỏ (nên cắt sâu để khi nấu nha đam sẽ không bị đắng)

– Bước 2: Cho nha đam vào bát, sau đó thêm 1 thìa café muối, chà nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch với nước, để ráo, cắt hạt lựu.

– Bước 3: Lá dứa rửa sạch rồi cho vào nồi nước.

– Bước 4: Đường phèn bỏ vào nồi nước, nấu cho tan ra. Sau khi đường phèn tan thì cho nha đam vào, tiếp tục nấu cho đến khi sôi thì để thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

– Bước 5: Để cho nồi nha đam đường phèn nguội rồi cho dầu chuối vào.19.Nha đam ngon – hè thanh mát3

Cho thành phẩm vào chai và bảo quản trong tủ lạnh, nên dùng trong ngày.

  1. Sữa chua nha đam19.Nha đam ngon – hè thanh mát

Nguyên liệu:

– 1 lon sữa đặc

– 1 nhánh nha đam

– 1 lon nước sôi (đong nước sôi bằng lon sữa đặc)

– 250gr sữa chua Vinamilk

– 2 lon sữa tươi không đường (đong bằng lon sữa đặc)

– Hủ đựng sữa chua19.Nha đam ngon – hè thanh mát4

Thực hiện:

– Bước 1: Nha đam cắt bỏ phần vỏ (nên cắt sâu để khi nấu nha đam sẽ không bị đắng)

– Bước 2: Cho nha đam vào bát, sau đó thêm 1 thìa café muối, chà nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch với nước, để ráo, cắt hạt lựu.

– Bước 3: Nấu nước sôi và cho nha đam vào luộc nhanh (khoảng 45 giây đến 1 phút). Sau đó vớt ra, ngâm trong nước đá có pha đường (ngâm khoảng 1 – 2 giờ để nha đam thấm được vị ngọt, rồi vớt ra để ráo).

– Bước 4: Cho sữa đặc ra một cái xoong, pha đều với nước nóng.

– Bước 5: Tiếp tục cho sữa tươi vào khuấy đều. Sau đó cho tiếp sữa chua Vinamilk vào khuấy tan rồi cho qua lưới lọc. Cuối cùng cho nha đam vào hòa chung.

– Bước 6: Cho hỗn hợp vào từng hủ nhỏ đã chuẩn bị, rồi cho tất cả vào nồi ủ. Ủ trong vòng khoảng 7 – 8 tiếng là đủ để sữa chua lên men

– Bước 7: cho thành phẩm vào tủ lạnh bảo quản và sử dụng trong vòng 3 – 5 ngày.

19.Nha đam ngon – hè thanh mát7

Cùng chế biến nha đam thành những món thật ngon và hấp dẫn để cả nhà cùng giải nhiệt nhé!

Phạm Đoàn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN