Gỏi bò bóp thấu

Gỏi bò bóp thấu ăn cùng bánh phồng tôm có thể làm món khai vị, hương vị chua thanh, nhiều rau, vị thịt bò đậm đà.

1. gỏi bò bóp thấuNguyên liệu:

– 200 gr thịt bò thái lát
– 1/4 quả dứa
– 1/2 củ cà rốt
– 1 củ hành tây
– 2 trái khế chua
– 1 trái chuối xanh
– Đậu phộng giã nhuyễn
– Ngò gai, lá quế
– Chanh, tỏi, ớt

Cách làm:

1. gỏi bò bóp thấu1

Bước 1: Sơ chế rau củ: hành tây thái mỏng ướp vào 1 muỗng đường. Dứa thái mỏng, cà rốt thái sợi. Chuối xanh và khế bào mỏng ngâm với nước có pha chanh. Rau thơm thái nhỏ.

Bước 2: Ướp vào thịt bò 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, xào chín.

1. gỏi bò bóp thấu2

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.

Bước 4: Cho tất cả rau củ, thịt bò, rau thơm, đậu phộng vào thố, chan nước mắm trộn gỏi vào, dùng tay vừa trộn vừa bóp cho thấm đều.

1. gỏi bò bóp thấu3 Bước 5: Cho gỏi ra dĩa, thêm rau thơm, đậu phộng lên trên, khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN