Gà xé phay trộn cay

 

Ức gà xé phay trộn cay ăn một lần, thèm suốt đời bởi thịt gà mềm mại được kết hợp vị cay nồng của các loại gia vị, nhưng vẫn có chút thanh mát của rau xanh.

Nguyên liệu:

– 150gr thịt ức gà, 1 củ tỏi, hạt tiêu, 1 nhánh gừng, rau mùi, hành, ớt bột (ớt tươi), xì dầu, vừng trắng đã rang.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

q2Thịt ức gà làm sạch, luộc chín tới. Vớt thịt gà ra, để nguội và xé thành sợi nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt

q3Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái chỉ.q4Lấy 1 chiếc thìa múc canh, đổ một chút dầu ăn, hạt tiêu vào. Đun thìa trên lửa đến khi dầu sôi thì đổ vào bát tỏi, gừng vừa băm. Thêm ớt bột hoặc ớt tươi tùy thích.

Bước 3: Trộn rau

q5Rau mùi thái nhỏ, sau đó trộn với phần dầu ăn và gừng, tỏi vừa chuẩn bị bên trên.

q6Thêm 1 thìa canh xì dầu và chút vừng trắng vào bát rau, trộn đều.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

q7Đổ thịt gà vào bát rau, trộn đều cho thấm gia vị.

Chúc các bạn thành công!

Lam Ngọc (Theo Phụ Nữ Việt Nam)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN