Gà hấp muối sả thơm lừng cho ngày chủ nhật

Từng miếng thịt gà dai ngọt, đậm đà hòa quyện mùi lá chanh, sả, phù hợp làm món ăn ngày cuối tuần tụ tập cả nhà. 

Gà hấp muối sả thơm lừng cho ngày chủ nhật

Nguyên liệu:

– Gà: 1/2 con
– Muối hạt to: 500 gr
– Sả: 10 củ
– Lá chanh: 20 lá

Cách làm:

Bước 1: Gà làm sạch, rửa lại bằng nước muối/rượu trắng cho sạch. Lá chanh, củ sả rửa sạch. Củ sả thái nhỏ. Uớp gà với một chút gia vị cho ngấm cùng sả, lá chanh. Nếu hấp cả con bạn nhồi vào bụng gà lá chanh và sả để ngấm gia vị hơn.
Bước 1: Gà làm sạch, rửa lại bằng nước muối/rượu trắng cho sạch. Lá chanh, củ sả rửa sạch. Củ sả thái nhỏ. Uớp gà với một chút gia vị cho ngấm cùng sả, lá chanh. Nếu hấp cả con bạn nhồi vào bụng gà lá chanh và sả để ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Cho muối vào nồi đế dày rồi cho gà đã ướp sả và lá chanh vào nồi.
Bước 2: Cho muối vào nồi đế dày rồi cho gà đã ướp sả và lá chanh vào nồi.
Bước 3: Bật bếp nhỏ lửa cho đến khi gà chín.
Bước 3: Bật bếp nhỏ lửa cho đến khi gà chín.

Theo Tống Lê Tâm (ngoisao.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN