Lễ hội “GBA Oktoberfest Vietnam 2022” hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

Lễ hội “GBA Oktoberfest Vietnam” là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) và khách sạn JW Marriott Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện văn hóa Oktoberfest đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra tại Việt Nam, chào đón hơn 9,000 khách địa phương và khách quốc tế trong suốt 6 đêm diễn ra lễ hội tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt 30 năm qua, “GBA Oktoberfest Việt Nam” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam.

STU07154Năm 2022 đánh dấu một cột mốc đặc biệt quan trọng nhằm kỷ niệm 30 năm ra đời của lễ hội Bia Đức đầu tiên tại Việt Nam, và sau 2 năm trì hoãn vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, sự kiện văn hóa Đức được nhiều người mong đợi nhất, cuối cùng cũng đã quay trở lại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trong tháng 9 và tháng 10.

– Tại thủ đô Hà Nội, lễ hội sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 29/09 – 2/10 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, từ 18h đến 23h. Đặc biệt năm nay, thực khách sẽ được trải nghiệm Ngày hội Gia Đình cùng gia đình vào Chủ Nhật ngày 2/10, từ 16h đến 21h, với nhiều hoạt động như ném vòng, bowling, vẽ mặt, làm đồ thủ công, các tiết mục đặc sắc, đồ ăn và thức uống dành cho trẻ em.

STU07187 STU07269– Tại thành phố Hồ Chí Minh, lễ hội sẽ diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon trong 3 ngày từ ngày 6/10 – 8/10, từ 18h đến 23h.

STU07206Được biết, sự kiện sẽ có 8 loại bia bao gồm các lựa chọn có cồn và không cồn, các hãng bia tươi nhập khẩu từ Đức nổi tiếng và được yêu thích tại các lễ hội Oktoberfest.

STU07302Tất cả hứa hẹn mang đến một không khí lễ hội tưng bừng trong những giai điệu sôi động, âm nhạc đặc trưng của vùng Bavaria được trình diễn bởi Ozapft – Ban nhạc Oktoberfest nổi tiếng và chương trình nhạc DJ.

Ông Alexander Götz – Chủ tịch Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam nhấn mạnh:
“Chúng tôi rất vui được công bố lễ hội GBA Oktoberfest  2022 đã chính thức quay trở lại sau 2 năm trì hoãn vì đại dịch Covid-19. Năm 2022 là cột mốc ghi dấu 30 năm tiếp nối truyền thống lễ hội “Oktoberfest” đã được thiết lập từ nhiều năm trước bởi cộng đồng các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng cải thiện nhằm tạo nên một không gian chính thống nhất của sự kiện ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Từ nhiều năm nay, lễ hội GBA Oktoberfest đã được nâng tầm tương xứng với nguyên bản khi được tổ chức trong lều bia Đức truyền thống, với bia nhập khẩu Đức, âm nhạc truyền thống Đức và ẩm thực Đức tinh túy. Chúng tôi rất vui mừng chào đón tất cả quý vị đến với sự kiện Oktoberfest chính thống kiểu Đức ngay tại Việt Nam”.

STU07315Lễ hội Oktoberfest đã thu hút được hàng loạt các doanh nghiệp Đức danh tiếng, là thành viên của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), luôn đồng hành cùng sự kiện và đồng thời là những nhà tài trợ chính thức cho lễ hội như: Bayer Vietnam, Mercedes-Benz Vietnam, Messer Haiphong Industrial Gases, Bosch Vietnam, Häfele Vietnam, a. hartrodt Logistics Vietnam, Kuehne + Nagel Vietnam, Logwin Vietnam, MISDA Vietnam, Porches Vietnam, Schenker Vietnam, Siemens Ltd. Vietnam, Eleganz Furniture Vietnam, Fischer Production, Fr. Meyer’s Sohn (Far East), Hapag Lloyd Vietnam, Knauf Vietnam, The German Beer Hall, TRUMPF Vietnam, Siemens Energy, Zwilling J.A. Henckels Vietnam, PVI PetroVietnam Insurance, Medusa.

“GBA Oktoberfest Việt Nam 2022” hứa hẹn mang đến một lễ hội đáng nhớ với nhiều trải nghiệm thú vị, đánh dấu như một sự kiện văn hóa nổi bật và không thể bỏ lỡ của cộng đồng Đức tại Việt Nam.

An Trần

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN