Địa điểm cà phê thư giãn, thả hồn vào sông nước

Nhắc đến khu cà phê Thanh Đa, nhiều người sẽ nghĩ đến những quán cà phê bên cạnh dòng sông Sài Gòn, địa điểm thư giãn cuối tuần với sông nước.

Cà phê Gió nằm  dưới  tán cây mát mẻ trong không gian lãng mạn. Dọc lối vào trải sỏi với những lu nước,  đèn chiếu tạo nét huyền ảo, những giàn dây leo rủ xuống với hoa lá xanh mướt tươi vui.

Nếu đi theo nhóm, bạn có thể chọn các khu nhà chòi che mái tranh, bàn ghế rộng rãi, thoải mái, hoặc khi đi cùng một nửa kia, bạn có thể chọn ngồi gần bờ sông, nhìn nước lên, xuống và những nhánh lục bình trôi ngược, xuôi. Ghế bố để  bạn có thể  ngả  mình đón gió lồng lộng từ sông Sài Gòn. Giữa tán cây che bóng mát rượi, lòa xòa là những trái bần tròn, xanh như đang ở chốn thôn quê.

cafe 2

Một nơi nữa cũng không kém phần lãng mạn với sông nước và rêu phong cổ kính, đó là quán cà phê Đôi Bờ. Ấn tượng đầu tiên là không gian yên tĩnh, mát dịu nhờ gió sông. Bức tường rêu phong cổ kính cùng tiếng thác chảy róc rách điểm tô vài cây cau bụi trúc làm không gian trầm lắng và thanh tịnh.

Không gian quán được chia thành nhiều khu vực, từ đơn giản cho đến phòng lạnh ấm cúng… Đến Đôi Bờ còn có đặc sản Tây Nguyên với cơm lam và thịt nướng.

cafe 1

Nằm trên một khu đất rộng lớn ở ngoại thành trong khu vực quận 9, cà phê Đổi Gió có sân vườn cỏ mềm mại, cho bạn phút giây thư thái, tạm thời gác bỏ những bộn bề, lo toan. Có khu vực vui chơi dành cho thiên thần của bạn như bập bênh, xích đu… xung quanh là các bụi hoa đầy màu sắc và hồ phun nước tạo cảnh. Bên trong nhà là kiến trúc theo phong cách nhà cổ của cố đô Huế, chất liệu chủ yếu là gỗ nâu tạo cảm giác ấm cúng, chan hòa cho cả gia đình. Nếu thích không gian riêng yên tĩnh để họp mặt, bạn có thể chọn cho mình chòi lá được thiết kế vừa gần gũi, vừa lạ mắt.

Sông nước luôn làm cho lòng rộng mở và nhẹ nhàng hơn.

Cà phê Gió (246/11 Bình Quới, P.28, Q. Bình Thạnh), Đôi Bờ (1.019A Bình Quới, P.28, Q. Bình Thạnh): Từ ngã tư Hàng Xanh, qua đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đi vào hướng cầu Thanh Đa, đường đi Bình Quới, hai quán này nằm dọc đường vào.

Cà phê Đổi Gió (24 Đường D3, khu dân cư Nam Long Kiến Á, P. Phước Long B, Q.9): Từ ngã tư Bình Thái – Xa Lộ Hà Nội, rẽ phải vào đường Đỗ Xuân Hợp qua cầu Năm Lý khoảng 300m, tiếp tục rẽ trái vào khu dân cư Nam Long khoảng 100m là đến.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN