Đào ngâm

Miếng đào giòn giòn, nước ngâm thơm, ngọt thanh, mát bổ, dùng làm nước giải khát mùa hè.

Nguyên liệu:

– Đào: 1 kg
– Đường: 0,5 kg
– Chanh2. đào ngâm

Cách làm:

– Đào chọn quả tươi ngon, chín nhưng còn chắc và giòn cứng.

– Chuẩn bị thau nước có nước cốt chanh và ít muối để ngâm đào.

– Đào gọt bỏ vỏ tách nhỏ cho ngay vào thau nước chanh muối, làm lần lượt cho đến hết. Hoặc khi tách xong bỏ vỏ sau.

– Rửa đào lại với nước, cho 0,5 kg đường vào trộn đều, thêm ít nước cốt chanh vào cùng. Ướp đường vàng hoặc trắng đều được, ướp 1-2 tiếng, thường trộn đều cho đường thấm.

– Cho 2-3 thìa canh đường vào nồi cho ít nước vào thắng caramel, khi thấy màu vàng đậm cho 0,5 lít nước vào nấu.

– Nước gần sôi cho đào vào nấu cùng, thêm ít nước cốt chanh. Nấu đến nước sôi lại là được, tắt bếp vớt đào ra cho vào thau có đá lạnh, cho thêm ít cốt chanh vào cho đào không bị thâm.

– Ngâm 10-15 phút là được lấy ra để ráo.

– Nước nấu đào để thật nguội cho đào vào ngâm, cho vào ngăn mát tủ lạnh.2. đào ngâm1

– Khi uống lấy phần nước và đào cho ra ly hoà với ít nước lọc hoặc trà, thêm ít cốt chanh vào cùng. Uống cùng hạt chia cũng rất ngon.

Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN