Cua rang trứng muối

Cua rang trứng muối đậm đà, bùi béo vị trứng muối, là biến tấu lạ miệng cho món cua ngày thường.

s1Nguyên liệu:

– Cua: 2-3 con
– Trứng muối: 6 quả
– Gia vị

Cách làm:

– Cua chọn loại còn sống, thịt chắc ngon.

– Cua làm sạch đem hấp chín.

– Trứng muối luộc chín lấy lòng đỏ, dùng muỗng tán mịn, chừa một ít để khi xong cho lên mặt cua nhìn hấp dẫn hơn.

– Cua chín, gỡ mai và lấy hết phần trong mai cua ra cho ra chén, trừ túi đen đem bỏ. Cho phần cua vào chén trứng muối, thêm 1 thìa canh dầu hào, ít đường, hạt nêm hoặc bột ngọt, tiêu xay và ít nước vào trộn đều.

– Cua cắt làm đôi, cho ít dầu vào chiên ít phút dậy mùi thơm là được.

– Cho ít dầu vào chảo, thêm tỏi băm phi thơm. Cho chén trứng muối đã trộn gia vị vào nấu với lửa vừa cho sôi, cho thêm 1/2 củ hành tây cắt múi, cho cua vào trộn đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu vài phút nữa là được.

– Khi ăn, cho ra đĩa thêm ít trứng muối lên trên mặt.

s2Ngô Tuyết Phượng (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN