Tự làm kem trà xanh mát cha mát lạnh cho bé măm măm ngày nắng

Kem trà xanh mát cha vị thơm của trà và mát lạnh của kem sẽ là món ngon hấp dẫn cho các bé ngày nóng. Thử vào bếp làm ngay món này để đãi các bé ngày lễ 30/4 này nhé.

Nguyên liệu gồm có: 
– Kem tươi: 600ml
– Sữa tươi: 500ml
– Bột trà xanh nguyên chất: 50g
– Lòng đỏ trứng gà: 6 quả
– Đường trắng: 90g
– Lá dứa cắt nhỏ: 2-3 lá

2 3

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho lòng đỏ trừng gà trộn với bột trà xanh, cho thêm đường vào dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn, cho hỗn hợp sánh mịn.

4Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi, cho lên bếp đun cho đến khi gần sôi thì tắt bếp. Sau đó, cho hỗn hợp trứng vào với trà xanh vào nồi sữa khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn.

5Bước 3: Kem tươi đánh bông lên, khi nhấc lên thấy kem không chảy là được.

6Bước 4: Đỗ hỗn hợp vào bát kem tươi rồi dùng máy đánh trứng cho hỗn hợp để hòa quyện vào với nhau.

7
Bước 5: Chờ cho hỗn hợp nguội hẳn rồi đổ ra hộp, đậy kín nắp vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 tiếng. Cứ 30 phút lấy ra một lần, dùng muỗng trộn đều.

8

Và đây là thành phẩm:

1

Chúc các bạn thành công!

Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN