Chân gà rút xương trộn chua ngọt

Chân gà rút xương trộn xoài, tắc, chanh sả… không phải là món ăn lạ nhưng lúc nào cũng gây thòm thèm.

Nguyên liệu: 

– Chân gà: 1 kg
– Ớt, sả, tắc, lá chanh
– Xoài.Chân gà rút xương trộn chua ngọt

Cách làm:

– Chân gà mua loại tươi ngon. Chọn chân to để dễ rút xương.

– Rửa chân gà với muối và gừng đập dập. Cắt bỏ móng.

– Cho chân vào nồi, cho nước ngập mặt. Cho thêm vài lát gừng, sả cây vào nấu cùng. Nấu lửa vừa, nước vừa sôi nhẹ, hạ lửa nhỏ để da được chín đều không bị mềm nát. Da gà rất mau chín nên chỉ cần nước vừa sôi nhẹ nấu thêm vài phút là được.

– Cho chân gà luộc chín vào thau nước đá lạnh ngâm 10-20 phút là được. Lấy ra để ráo, cho chân gà vào tủ mát để chân được ráo và làm giòn phần da. Để khoảng 1 tiếng trong tủ mát rồi lấy ra rút xương, nếu không có thời gian ta để nguyên cũng rất ngon.

– Trong lúc chờ chân gà ta làm nước trộn: cho ít dầu vào chảo cho tỏi vào phi thơm cho 2-3 thìa canh đường, 1-2 thìa canh mắm, một ít giấm, ít tương ớt nấu cho hơi sệt lại là được. Cho 1-2 trái ớt sừng đỏ to ít cay giã hoặc xay nhuyễn cho vào tạo màu và có vị thơm. Thêm ít ớt cay nếu thích.

– Rút xương chân gà: dùng dao khía từng ngón chân, dùng kéo bẻ các khớp xương và lấy ra. Phần xương dài dùng dao rạch một đường dài và dùng tay róc phần da xung quanh rồi tuốt ngược lên đến phần khớp thì bẻ xương bỏ ra. Làm lần lượt cho đến hết. Lưu ý mỗi lần làm lấy ra vài chân rút xương rồi cho vào lại ngăn mát, để ngoài lâu sẽ không ngon, làm lần lượt cho đến hết.Chân gà rút xương trộn chua ngọt1

– Cho chân gà vào tô, cho xoài cắt nhỏ, ớt cắt lát, gừng cắt sợi, tắc cắt làm đôi, vài lá chanh cắt nhỏ, sả bào mỏng. Cho nước sốt vào trộn đều thêm ít nước cốt tắc.

– Ăn ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để giòn ngon hơn. Món này ăn trong ngày hoặc qua ngày hôm sau. Không để quá lâu.

Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN