Cá saba kho măng

Cá đậm đà, chắc thịt, quyện với vị măng hơi nồng tạo thành món ăn dân dã, đượm hương vị quê hương.

Nguyên liệu:

– Cá saba (hay cá sapa) hấp: 4 con cỡ vừa
– Măng: 1 kg
– Gia vị.Cá saba kho măng

Cách làm:

– Cá saba hấp mua về rửa nhanh lại với nước ấm để ráo.

– Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá vào chiên. Chiên sơ cho cá xém vàng 2 mặt là được để khi kho cá ngon và thơm hơn. Lưu ý không chiên quá chín vì khi kho thịt cá sẽ bị khô, không ngon.

– Gia vị ướp cá: 1-2 thìa canh đường, gần 1 thìa cà phê bột ngọt, gần 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước màu kho, 3-4 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, tiêu xay, ít ớt khô trộn đều. Các gia vị trên cho luôn vào chảo hoặc nồi để kho. Cho cá vào ướp để thấm gia vị thêm 1-2 thìa canh dầu chiên cá lúc nãy vào ướp cùng làm món cá kho có vị béo thơm.

– Măng bỏ khúc cứng già. Bào mỏng hoặc cắt lát tuỳ thích, ngâm măng với nước muối khoảng 20 phút, rửa sạch. Cho măng vào nồi nấu với nước, để sôi 5-10 phút thì tắt bếp, đổ bỏ nước luộc măng. Nấu thêm 1 lần nữa cũng làm như vậy, khi luộc xong rửa lại với nước và để ráo. Luộc măng nhiều lần để ra chất đắng và bớt các thành phần không tốt trong măng.

– Cho nồi hoặc chảo cá lên bếp nấu với lửa vừa cho cá thấm gia vị, cho măng vào kho. Đổ ít nước vào kho cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho đến khi cá chín là được, thêm hành và ít tiêu xay.Cá saba kho măng1Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN