Cá kho dưa môn

Cá kho có vị mặn ngọt, thơm mùi tiêu hành, kèm theo dưa môn khiến món ăn trở nên lạ vị, không bị ngán.

Nguyên liệu:15.Cá kho dưa môn

– 2 khoanh cá (cá diêu hồng hoặc cá lóc)
– 100gr dưa môn (một loại dưa phổ biến ở Nam Trung Bộ, làm từ cây môn)
– Gia vị (hành, ớt, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, nước màu dừa)

Cách làm:

Bước 1: Dưa môn bóp rửa cho sạch, rồi để ráo nước. Phi tỏi thơm, cho dưa vào xào với ít hạt nêm, đường.
Bước 1: Dưa môn bóp rửa cho sạch, rồi để ráo nước. Phi tỏi thơm, cho dưa vào xào với ít hạt nêm, đường.
Bước 2: Cá sơ chế sạch bằng muối hoặc chanh để giảm tanh.  Bước 3: Cá sau khi làm sạch, để ráo nước. Cho đường, bột ngọt, nước mắm, nước màu, mỡ hoặc dầu ăn vào trộn đều. Lần lượt cho từng khoanh cá vào ướp với hỗn hợp vừa trộn để cá thấm đều, sau đó cho vào nồi, trút nước ướp vào, thêm ớt trái đập hơi giập nếu thích cay, để 30 phút - 1 tiếng.
Bước 2: Cá sơ chế sạch bằng muối hoặc chanh để giảm tanh.
Bước 3: Cá sau khi làm sạch, để ráo nước. Cho đường, bột ngọt, nước mắm, nước màu, mỡ hoặc dầu ăn vào trộn đều. Lần lượt cho từng khoanh cá vào ướp với hỗn hợp vừa trộn để cá thấm đều, sau đó cho vào nồi, trút nước ướp vào, thêm ớt trái đập hơi giập nếu thích cay, để 30 phút – 1 tiếng.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, để sôi, lật mặt cá, sau đó vặn lửa liu riu, đậy nắp kho khoảng 15 phút thì cho phần dưa môn đã xào vào, nấu thêm 5 phút là được, cho thêm hành, tiêu vào là xong.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, để sôi, lật mặt cá, sau đó vặn lửa liu riu, đậy nắp kho khoảng 15 phút thì cho phần dưa môn đã xào vào, nấu thêm 5 phút là được, cho thêm hành, tiêu vào là xong.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN