Cá chép om dưa ngọt thơm vị cá chép, béo ngậy của thịt ba chỉ cùng vị đậm đà của dưa chua.
- Ăn 4 phần này của gà cũng giống như ăn thạch tín, một số người còn ăn mỗi ngày
- Đu đủ hầm xương ngọt mềm
Món ăn này cũng rất đơn giản và giàu dinh dưỡng mà bạn có thể làm để cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần.
Nguyên liệu:
– Cá chép: 1 con
– Dưa chua: 400 gr
– Cà chua: 2 quả
– Thịt ba chỉ: 150 gr
– Thì là: 2 bó
– Hành lá: 5 cây
– Hành khô: 2 củ
Cách làm:
![Bước 1: Cá chép làm sạch, cho vào chảo rán sơ.](http://www.phunungaynay.vn/wp-content/uploads/2019/03/Cá-chép-om-dưa-và-thịt-ba-chỉ-cho-ngày-cuối-tuần-quây-quần1.png)
![Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng. Phi thơm hành khô, cho thịt ba chỉ vào rang cháy cạnh, thêm chút nước mắm.](http://www.phunungaynay.vn/wp-content/uploads/2019/03/Cá-chép-om-dưa-và-thịt-ba-chỉ-cho-ngày-cuối-tuần-quây-quần2.png)
![Bước 3: Phi thơm hành khô cho dưa chua vào xào, nêm gia vị và một bát nước. Dưa chua sôi cho cá chép, thịt ba chỉ vào om.](http://www.phunungaynay.vn/wp-content/uploads/2019/03/Cá-chép-om-dưa-và-thịt-ba-chỉ-cho-ngày-cuối-tuần-quây-quần3.png)
![Bước 4: Khi cá gần chín cho thêm cà chua vào. Cá chín cho hành hoa, rau thì là vào sôi lại rồi tắt bếp. Bạn cho thêm hành khô, lạc rang thêm hay trang trí thêm với ớt sừng thái chỉ cho đẹp mắt.](http://www.phunungaynay.vn/wp-content/uploads/2019/03/Cá-chép-om-dưa-và-thịt-ba-chỉ-cho-ngày-cuối-tuần-quây-quần4.png)
Theo Tống Lê Tâm (ngoisao.net)